‘U22 Việt Nam sẽ làm giảm chất lượng V-League’

Đó là nhận định chung của HLV Nguyễn Thành Vinh và Vương Tiến Dũng khi biết VPF để U22 Việt Nam dự V-League 2013 với tư cách một đại diện của giải.

HLV Nguyễn Thành Vinh: Dễ nảy sinh tiêu cực

Việc được thi đấu tại V-League sẽ tốt cho ĐT U22 Việt Nam bởi như vậy các cầu thủ trẻ của chúng ta sẽ được tích lũy thêm kinh nghiệm, nhằm chuẩn bị tốt nhất cho kỳ SEA Games sắp tới trên đất Myanmar. Tuy nhiên, điều này lại khiến V-League bị ảnh hưởng theo hướng bất lợi.

Các CLB sẽ phải nhả những cầu thủ trẻ xuất sắc cho ĐT U22 Việt Nam, dẫn tới việc họ bị phân tán lực lượng, sức mạnh sẽ bị yếu đi. Đặc biệt, V-League đang là giải đấu có tính cạnh tranh cao, là cuộc ganh đua giữa các doanh nghiệp làm bóng đá, nay bỗng xuất hiện một đội chỉ vào đó đá với mục đích tập luyện, tích lũy kinh nghiệm thì uy tín giải chắc chắn sụt giảm.

‘U22 Việt Nam sẽ làm giảm chất lượng V-League’ - ảnh 1
HLV Nguyễn Thành Vinh cho rằng sẽ dễ nảy sinh tiêu cực khi để U22 Việt Nam dự V-League

Đặc biệt, việc để U22 Việt Nam dự V-League sẽ dẫn đến chuyện dễ nảy sinh tiêu cực. Ví dụ một cầu thủ trẻ của CLB A được cho lên U22 Việt Nam đá V-League, khi gặp lại đội bóng chủ quản đang trong tình cảnh khó khăn thì liệu họ có đá được hết mình không, đặc biệt là khi U22 Việt Nam lại không đề nặng tính ăn thua, thi đấu chỉ nhằm mục đích tập luyện.

Thêm một điều đáng để quan tâm là dù U22 Việt Nam có tập trung được những cầu thủ tốt nhất thì cũng khó đá lại các CLB bởi CLB họ còn có cầu thủ ngoại và nhập tịch. Do vậy khả năng U22 Việt Nam thua nhiều là rất dễ xảy ra, như vậy sẽ ảnh hưởng tới tâm lý của các cầu thủ trẻ khi bước vào dự SEA Games. Theo tôi, sẽ là hay hơn nếu chúng ta đàm phán được với các nước trong khu vực, gửi ĐT U22 Việt Nam sang đá ở các giải của họ.

HLV Vương Tiến Dũng: Không nên để U22 Việt Nam dự V-League

‘U22 Việt Nam sẽ làm giảm chất lượng V-League’ - ảnh 2
HLV Vương Tiến Dũng không tán đồng quan điểm để U22 Việt Nam dự V-League

Tôi ủng hộ việc đẩy mạnh phát triển ĐT U22 để làm ĐTQG nhưng không nhất trí việc đưa đội này vào tham dự giải V-League.

Những cầu thủ tốt nhất của ĐT U22 Việt Nam thì cũng đã chứng tỏ được mình ở CLB, họ cũng là những nhân tố trụ cột, vậy liệu CLB có chịu nhả người không. Tôi thấy rất khó để Thanh Hóa chịu nhả Quốc Phương hay Ninh Bình chịu nhả Danh Ngọc… Đừng để xảy ra tình trạng chúng ta chỉ lấy được cầu thủ hạng hai cho đội U22 Việt Nam dự V-League rồi khi đi thi đấu giải quốc tế lại lấy một dàn cầu thủ khác.

Đặc biệt, tôi cho rằng việc U22 Việt Nam tham dự V-League sẽ làm giảm chất lượng giải đấu này cũng như dễ nảy sinh tiêu cực. Sẽ không ra sao cả khi có một đội chỉ thi đấu với mục tiêu thử nghiệm, tích lũy kinh nghiệm ở giải đấu số một Việt Nam, nơi các ông chủ đổ rất nhiều tiền đầu tư cho CLB của mình hòng giành vị trí cao.
 Quỳnh Cao

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet