UBND TP.HCM chỉ đạo xử lý vụ lừa đảo tại dự án Gia Phú Land

Phương Anh Linh

Phó chủ tịch UBND TP.HCM vừa có ý kiến chỉ đạo dứt điểm, làm rõ hành vi có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua việc bán căn hộ tại dự án chung cư Gia Phú ở Quận Thủ Đức, TP.HCM.

Liên quan đến vụ việc “1 căn hộ bán cho 6 người, chủ dự án Gia Phú Land thu tiền rồi lặn mất tăm” như Báo điện tử Infonet đã thông tin vào tháng 3/2015, mới đây Văn phòng UBND TP.HCM gửi công văn đến các đơn vị liên quan truyền đạt ý kiến của Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Tín xem xét xử lý dứt điểm.

Theo đó, phó chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị cơ quan CSĐT Công an thành phố, Sở Tư pháp thực hiện đúng quy định của pháp luật, xem xét khởi tố vụ án, khởi tố bị can và quyết định bắt tạm giam đối tượng để phục vụ công tác điều tra. Các cơ quan này sớm làm rõ về hành vi có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua việc bán căn hộ tại Dự án Gia Phú Land, số 68 đường Lê Văn Chí, Quận Thủ Đức.

Những người trót mua căn hộ tại dự án Gia Phú Land tập trung trước dự án để phản đối, đòi lại tiền.

UBND TP.HCM giao giám đốc Sở Xây dựng mời nhà đầu tư có năng lực, Ngân hàng Nhà nước tại TP.HCM và các ngân hàng thương mại tìm phương án cụ thể chuyển nhượng dự án, tạo điều kiện xây dựng hoàn tất dự án trong thời gian sớm nhất để giải quyết quyền lợi cho người mua nhà. Các cơ quan nói trên phải thực hiện, báo cáo kết quả trước ngày 20/9/2015.

Trước đó, như Báo điện tử Infonet đã đưa tin, sau gần 4 năm mua căn hộ tại tại Dự án chung cư Gia Phú Land trên đường Lê Văn Chí, Quận Thủ Đức (do Công ty TNHH Địa ốc Gia Phú làm chủ đầu tư), hàng trăm người trót mua căn hộ ở dự án này tá hỏa khi biết chủ đầu tư bán một căn hộ cho nhiều người, có căn bán cho 6 người. Tiền không đòi được, dự án bị bỏ hoang và chủ đầu tư thì “lặn mất tăm”, nhiều người đã làm đơn tố cáo đến cơ quan công an nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet