UBND TP.HCM đề nghị Công an TP làm rõ thông tin về nhà xe Thành Bưởi

Nguyễn Cường

Tin từ Văn phòng UBND TP.HCM cho biết vừa có văn bản gửi Sở Giao thông vận tải và Công an TP với nội dung đề nghị 2 đơn vị vào cuộc nhằm làm rõ những thông tin liên quan đến công ty Thành Bưởi được phản ánh trên Báo Giao thông.

Nhiều doanh nghiệp vận tải cho rằng Công ty Thành Bưởi đang "lách luật" khiến họ phải chịu cạnh tranh không lành mạnh. Ảnh: Báo Giao thông

Đồng thời TP cũng yêu cầu Sở GTVT và Công an TP tiếp tục tăng cường công tác quản lý hoạt động vận tải và xử lý triệt để hiện tượng xe dù, bến cóc, xe hợp đồng “trá hình” xe chạy tuyến cố định trên địa bàn TP.

Trước đó, vào ngày 30/3 UBND TP cũng gửi báo cáo lên Văn phòng Chính phủ về việc giải quyết kiến nghị của các doanh nghiệp vận tải, trong đó có nội dung phản ánh về hoạt động của công ty Thành Bưởi tại địa chỉ 419 Lê Hồng Phong (quận 10).

Theo TP, việc công ty Thành Bưởi ký hợp đồng với Công ty Cổ phần Giày Sài Gòn để thuê một phần nhà xưởng, sân bãi tại địa chỉ trên và sau đó ký hợp đồng hợp tác kinh doanh là không đúng quy định.

Ngoài ra TP cho biết đã giao cơ quan thanh tra tiến hành thanh tra việc chấp hành pháp luật về quản lý đất đai đối với Công ty cổ phần Giày Sài Gòn. Sau khi có kết quả TP sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Như Infonet đã thông tin, từ cuối năm 2016 đến đầu năm 2017 Báo Giao thông đã đăng tải nhiều bài viết có nội dung cho rằng một số tuyến xe hợp đồng của Công ty Thành Bưởi đang hoạt động trá hình những tuyến xe cố định, ngoài ra công ty này còn có biểu hiện trốn thuế, né phí…

Trước những cáo buộc này Công ty Thành Bưởi đã khởi kiện Báo Giao thông ra TAND quận 5 vì cho rằng trong một số bài báo có những thông tin không đúng sự thật, làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty.

Ngày 29/3 luật sư Trần Vũ Hải – người đại diện cho Công ty Thành Bưởi đã tổ chức gặp mặt báo chí để thông tin thêm về vụ việc. Tại đây ông bày tỏ mong muốn sự việc được giải quyết “nhẹ nhàng”, nhưng vẫn để ngỏ khả năng tiếp tục theo kiện.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet