Ukraine: 75% dân số thất vọng với Tổng thống Poroshenko

Anh Tuấn (lược dịch)

Theo một khảo sát lấy ý kiến của công chúng được thực hiện bởi tổ chức nghiên cứu xã hội Rating của Ukraine, ba phần tư dân số Ukraine tỏ ra không hài lòng với những gì mà Tổng thống Petro Poroshenko đang làm.

Cuộc khảo sát này được tiến hành với sự tham gia của khoảng 3.400 người với độ tuổi từ 18 trở lên. Tất cả những người tham gia đều được phỏng vấn trực tiếp tại nhà riêng. 

Chủ tịch Quốc hội Ukraine Volodymyr Groysman (trái) và Tổng thống Petro Poroshenko trong phiên họp ngày 14/4 vừa qua.

Khi được hỏi ý kiến của mình về những chính sách của ông Poroshenko đề ra, chỉ có 2% người được hỏi trả lời rằng họ hoàn toàn ủng hộ và 15% nói rằng họ tán đồng những chính sách này đến một mức độ nào đó. Có đến 32% cho biết họ hầu như không đồng tình với chính sách và 43% nói rằng họ hoàn toàn phản đối chúng. Số còn lại không có ý kiến.

Khi được hỏi rằng họ có ủng hộ những hoạt động của chính phủ cựu Thủ tướng Arseny Yatsenyuk, 1% số người được hỏi nói rằng họ hoàn toàn ủng hộ, 6% nói rằng họ chỉ chấp nhận những chính sách được đưa ra đến một mức độ nào đó. Số người phản đối cũng rất lớn, khi có 64% cho biết họ hoàn toàn không chấp nhận chính phủ Yatsenyuk và 25% người nói rằng họ không đồng ý đối với phần lớn các chính sách trên.

Còn về Quốc hội Ukraine hiện tại, chỉ 5% người được hỏi nói rằng họ hoan nghênh hoạt động của Quốc hội, 29% cho biết họ phần nào cảm thấy không hài lòng và 59% tỏ ra hoàn toàn thất vọng.

Interfax là một hãng thông tấn phi chính phủ của Nga đặt trụ sở tại Matxcova.  Interfax còn là một nhánh của Tập đoàn Interfax Information Service Group với gần 30 công ty hoạt động tại nhiều quốc gia và vùng miền khác nhau. Hãng tin này chủ yếu đưa tin về châu Âu và châu Á. Văn phòng đại diện của Interfax được đặt tại London, New York, Frankfurt, Hồng Kông, Thượng Hải, Bắc Kinh, Denver, Matxcova, Warsaw, Budapest, Prague, Kiev, Minsk và Almaty. Interfax tuyển dụng gần 1.000 phóng viên và xuất bản hơn 1.500 tin bài mỗi ngày.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet