Ukraine: Bạo loạn bên ngoài tòa nhà quốc hội

Đức Dũng

Hàng nghìn người biểu tình bên ngoài tòa nhà Quốc hội Ukraine đã đụng độ với cảnh sát. Theo thông tin mới nhất, đã có 1 sỹ quan thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine thiệt mạng.

Những người phản đối Quốc hội Ukraine bỏ phiếu ủng hộ dự thảo luật sửa đổi hiến pháp

Ngày 31/8, Quốc hội Ukraine đã bỏ phiếu ủng hộ dự thảo luật sửa đổi hiến pháp, theo đó trao quyền tự trị lớn hơn cho các vùng lãnh thổ ở miền Đông nước này hiện do lực lượng ly khai thân Nga kiểm soát.

Ngay tại phiên họp đầu tiên về dự thảo trên, 265/450 nghị sĩ trong quốc hội đã bỏ phiếu ủng hộ dự luật sửa đổi hiến pháp này.

Ở ngoài tòa nhà Quốc hội, hơn 3000 người đã phản đối  khi các nghị sĩ quốc hội bỏ phiếu ủng hộ dự thảo sửa đổi hiến pháp trên.

Những người biểu tình đã đụng độ với cảnh sát ở bên ngoài tòa nhà Quốc hội. Theo số liệu của Bộ Nội vụ Ukraine, vụ đụng độ đã làm khoảng 100 nhân viên an ninh bị thương, trong đó có 10 người bị thương nặng đang trong tình trạng nguy kịch.

Bộ trưởng Nội vụ Ukraine, ông Arsen Avakov cho biết hơn 30 người đã bị bắt giữ trong vụ đụng độ ở bên ngoài tòa nhà Quốc hội nước này.

Theo thông tin mới nhất, đã có 1 sỹ quan thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine thiệt mạng.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet