Ukraine: Hơn 200 lính Kiev thiệt mạng trong đợt tấn công miền đông ác liệt

MINH THU (lược dịch)

Ít nhất 200 binh sĩ quân chính phủ Kiev và 8 lính ly khai tại miền đông Ukraine cùng nhiều dân thường đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công pháo kích ác liệt suốt 24 giờ qua tại thành phố Donetsk.

Sputnik dẫn thông tin từ trụ sở quân ly khai tại Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng vào hôm nay (19/1).

"Khoảng 200 lính chính phủ đã bị thiệt mạng hoặc bị thương. Tổn thất của phe ly khai là 8 người chết và 37 người bị thương", chỉ huy trụ sở Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng, ông Eduard Basurin nói.

Ukraine: Hơn 200 lính Kiev thiệt mạng trong đợt tấn công miền đông ác liệt - ảnh 1
Chiến sự ác liệt bùng nổ tại miền đông Ukraine hôm 18/1 giữa quân chính phủ Kiev và phe ly khai.

Cũng theo ông Basurin, ít nhất 9 dân thường đã thiệt mạng cùng 44 người khác bị thương trong các cuộc giao tranh giữa quân chính phủ Kiev và phe ly khai. Trong số các nạn nhân thiệt mạng có cả trẻ em.

"44 dân thường bị thương gồm 4 trẻ em. Một trẻ còn đang trong tình trạng hết sức nguy kịch. 9 dân thường đã chết gồm 1 bé gái mới 4 tuổi", ông Basurin nói thêm.

Trước đó, RT dẫn lời người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng, ông Aleksandr Zakharchenko cho hay: "Vào chiều ngày 18/1, các máy bay ném bom Ukraine đã tổ chức không kích nhằm vào thị trấn Gorlovka, miền đông Ukraine, bằng 500 kg bom. Đặc biệt, họ không ném bom vào một mục tiêu nào cố định mà rải khắp thị trấn".

Cũng theo ông Zakharchenko, các cuộc tấn công hôm 18/1 nhằm vào thành phố Donetsk của quân chính phủ Kiev đã khiến hơn 30 người bao gồm cả trẻ em thiệt mạng hoặc bị thương.

Trong khi đó, cũng trong ngày 19/1,website Bộ Ngoại giao Ukraine cho biết Kiev sẵn sàng tham gia vòng đàm phán mới của Nhóm Liên lạc và yêu cầu Nga ký kết lịch trình thi hành thỏa thuận Minsk nhằm chấm dứt giao tranh tại miền đông Ukraine.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh thị trường truyền thông thế giới. Sputnik sẽ chính thức thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga. 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet