Ukraine mở rộng danh sách trừng phạt chống Nga

Đức Dũng (Lược dịch)

Chính phủ Ukraine đã mở rộng danh sách trừng phạt chống lại 388 cá nhân và 105 thực thể pháp nhân của Nga. Trong danh sách đã bổ sung thêm 250 cá nhân và 46 thực thể pháp nhân mới.
Ukraine mở rộng danh sách trừng phạt chống Nga - ảnh 1
Tổng thống Ukraine Poroshenko và Tổng thống Nga Putin.

Trang Lenta (Nga) dẫn phát biểu của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Kinh tế Ukraine Stepan Kubiv sau phiên họp nội các chính phủ Ukraine cho biết, nội các nước này đã thêm vào danh sách trừng phạt chống Nga các cá nhân và các thực thể pháp nhân mới... Cụ thể, danh sách đã được bổ sung 250 cá nhân và 46 thực thể pháp nhân mới.

"Chúng tôi nhất trí kéo dài các lệnh trừng phạt đối với 388 cá nhân và 105 thực thể pháp nhân của Nga", ông Stepan Kubiv nói đồng thời cho biết thêm rằng danh sách này đã được bổ sung thêm 250 cá nhân và 46 thực thể pháp nhân mới.

Kiev và một số nước thuộc Liên minh châu Âu EU thường xuyên cáo buộc Moscow là một bên trong cuộc xung đột ở phía Đông Nam Ukraine. Moscow bác bỏ những cáo buộc này, và cho rằng các bên vu khống vì thiếu bằng chứng.

Tháng 9/2015, chính quyền Ukraine công bố danh sách và áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với các cá nhân và thực thể pháp nhân của Nga. Danh sách ban đầu bao gồm 388 cá nhân và 105 tổ chức, thực thể pháp nhân của Nga.

Các biện pháp trừng phạt mà Ukraine áp dụng đối với các công dân và Tổ chức của Nga là khác nhau, từ cấm nhập cảnh vào Ukraine đến bắt giữ tài sản, được áp dụng trong thời gian một năm.

Ngày 1/1/2016, Nga áp đặt lệnh cấm vận thực phẩm đối với Ukraine. Đáp lại, Kiev cũng cấm nhập khẩu vào lãnh thổ của họ một số mặt hàng của Nga.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn từ tờ Lenta.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet