Ukraine: Nổ xuồng tuần tra gần Mariupol

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

AP đưa tin, hôm 7/6, lực lượng biên phòng Ukraine cho biết một chiếc xuồng tuần tra của họ đã phát nổ khi đang tuần tra ở ngoài khơi bờ biển chiến lược Mariupol.
Các thành viên của tiểu đoàn tình nguyện Donbass đang tuần tra gần Mariupol.

Theo nguồn tin của AP, khi bị nổ, chiếc xuồng đang chở 7 người. Hiện có 6 thành viên bị thương đã được đưa đi cấp cứu. Đội cứu hộ đang tìm người còn lại.

Trong khi đó, hãng thông tấn Interfax của Nga dẫn lời một cảnh sát cho hay, một người trên tàu đã bị thiệt mạng.

Theo sở cảnh sát khu vực, chiếc xuồng bị tấn công bằng một thiết bị nổ.

Mariupol hiện là một trong những điểm nóng trong cuộc xung đột ở Ukraine. Đây là thành phố ven biển lớn nối liền giữa Nga và bán đảo Crimea. Do vậy, nếu chiếm được thành phố này, ly khai sẽ thiết lập được một con đường đất từ Nga tới Crimea.

Trong một diễn biến khác, cũng trong ngày 7/6, trong ngày khai mạc Hội nghị thượng đỉnh G7, các nhà lãnh đạo Mỹ, Đức khẳng định, cần duy trì các biện pháp trừng phạt Nga cho đến khi Moscow thực hiện các thỏa thuận kết thúc giao tranh ở Ukraine.

Sau cuộc hội đàm của Tổng thống Mỹ Barack Obama và Thủ tướng Đức Angela Merkel, Nhà trắng ra tuyên bố: “Thời hạn trừng phạt phụ thuộc vào việc Nga 
có thực hiện đầy đủ các điều khoản trong thỏa thuận Minsk và tôn trọng chủ quyền của Ukraine hay không".

Phát biểu tại hội nghị G7, Chủ tịch Hội đồng châu Âu  Donald Tusk cũng thúc giục gia tăng các biện pháp trừng phạt đối với Moscow.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Associated Press (AP) của Mỹ. Đây là hãng tin lớn nhất trên thế giới, có trụ sở tại New York. AP cũng là một trong những nguồn cung cấp tin tức lớn nhất cho các tờ báo, đài truyền hình và đài phát thanh trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet