Ukraine: Pháo kích dồn dập ở Donetsk, xe phóng viên trúng đạn

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo Press TV (Iran), một nhà báo đã bị thiệt mạng và một người khác bị thương khi xe chở họ chạy gần sân bay Donetsk bị trúng đạn.

Hôm 12/4, hãng tin RIA Novosti của Nga dẫn một nguồn tin an ninh của Cộng hòa Donetsk tự xưng (DPR) cáo buộc, quân chính phủ Ukraine đã bắn tên lửa chống tăng vào một chiếc xe chở nhà báo, gây ra thương vong trên.

Một góc đổ nát ở sân bay Donetsk.

Nguồn tin này nói: “Một trong các nhà báo đã cố chạy thoát. Anh cố nhảy ra khỏi xe. Người còn lại bị thiệt mạng”.

Trước đó cùng ngày, một đại diện khác của DPR xác nhận vụ việc trên và cho hay, vẫn chưa đưa được thi thể của nhà báo thiệt mạng ra khỏi hiện trường bởi phía quân chính phủ vẫn tiếp tục tấn công dữ đội vào đây. Họ cũng cho biết đang cố xác định nơi làm việc của các nhà báo.

Tuy nhiên, Phó giám đốc phụ trách hoạt động Chống khủng bố (ly khai) của Ukraine bác bỏ cáo buộc trên và khẳng định, quân đội Ukraine không hề bắn một phát pháo nào.

Đây là một trong hàng loạt diễn biến xấu diễn ra ở miền Đông Ukraine trong những ngày gần đây, đe dọa nghiêm trọng đến sự bền vững của thỏa thuận ngừng bắn Minsk 2.

Sự việc diễn ra trong bối cảnh, Ngoại trưởng bốn bên gồm Đức, Ukraine, Nga và Pháp đang tiến hành họp tại Berlin để thảo luận về việc thực hiện giai đoạn tiếp theo của thỏa thuận Minsk 2 sau khi giai đoạn đầu đã phần nào giảm được số các cuộc giao tranh ở miền đông Ukraine.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Press TV, kênh tin bằng tiếng Anh của hãng truyền thông Cộng hòa Hồi giáo Iran (IRIB), ra đời vào năm 2007.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet