Ukraine ra đạo luật cấm người Nga thành lập công ty phát thanh và truyền hình

Đức Dũng (lược dịch)

Ngày 10/9, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã ký một đạo luật cấm các công dân và tổ chức của Nga thành lập và tham gia quản lý các công ty phát thanh và truyền hình tại nước này.
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko

Tờ Lenta (Nga) dẫn nguồn tin từ cơ quan báo chí của người đứng đầu nhà nước Ukraine cho biết, Tổng thống nước này Petro Poroshenko ngày 10/9 đã ký một đạo luật cấm các công dân và tổ chức của Nga thành lập và tham gia quản lý các công ty phát thanh và truyền hình tại Ukraine.

Ngoài ra, đạo luật còn có quy định yêu cầu các đài phát thanh và truyền hình cung cấp thông tin về cơ cấu, tổ chức, chủ sở hữu thực sự, cũng như thông tin về việc ai là chủ sở hữu hưởng lợi cuối cùng của công ty.

Trước đó, Quốc hội Ukraine đã thông qua đạo luật liên quan vào ngày 3/9. Đạo luật này được sự ủng hộ của 237 đại biểu, trong khi yêu cầu tối thiểu là 226 phiếu. Đặc biệt, trong đạo luật có nói rằng, Ukraine cấm các pháp nhân và cá nhân là công dân của quốc gia mà Quốc hội xác nhận là quốc gia xâm lược hoặc quốc gia chiếm đóng, thành lập và tham gia quản lý các công ty phát thanh và truyền hình.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin Lenta, trang chuyên đưa tin về tình hình kinh tế, chính trị, quân sự và các thông tin liên quan đến tình hình các nước trong không gian hậu Xô Viết.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet