Ukraine trục xuất Tổng Lãnh sự Nga tại Odessa

Đức Dũng (lược dịch)

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Grigory Karasin tuyên bố: “Chúng tôi xem đây là một động thái không thân thiện kế tiếp, nhằm làm leo thang căng thẳng trong quan hệ giữa Nga với Ukraine”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Bộ Ngoại giao Ukraine vừa thông báo Quyền Tổng Lãnh sự Nga tại Odessa là "nhân vật không được hoan nghênh". Quyết định này được thông qua trên cơ sở dữ liệu của Cơ quan An ninh Ukraine.

Theo dữ liệu của Cơ quan An ninh Kiev, cơ quan đối ngoại của Ukraine đã trao công hàm yêu cầu nhà ngoại giao Nga phải rời khỏi lãnh thổ Ukraine ngay lập tức.

Chủ tịch Cơ quan An ninh Ukraine Vasily Gritsak giải thích rằng Tổng Lãnh sự Nga bị công bố là "nhân vật không được hoan nghênh" vì "không hợp tác trong hoạt động ngoại giao" cũng như do vi phạm các quy định của Công ước Vienna về quan hệ lãnh sự.

Phản ứng trước việc Bộ Ngoại giao Ukraine vừa thông báo Quyền Tổng Lãnh sự Nga tại Odessa là "nhân vật không được hoan nghênh". Ngày 17/7, Bộ Ngoại giao Nga ra tuyên bố sẽ đưa ra những biện pháp đáp trả cần thiết, “như vẫn được áp dụng trong hoạt động ngoại giao”.

Phát biểu với hãng tin Interfax (Nga), Thứ trưởng Ngoại giao Nga Grigory Karasin tuyên bố: “Chúng tôi xem đây là một động thái không thân thiện kế tiếp, nhằm làm leo thang căng thẳng trong quan hệ giữa Nga với Ukraine”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet