Ukraine tuyên bố bắt được quân nhân Nga chở vũ khí ở miền Đông

MINH THU (lược dịch)

Lực lượng biên phòng Urkaine cho hay họ đã bắt được một quân nhân Nga lái chiếc xe tải chở đầy các loại vũ khí bao gồm súng phóng lựu phản lực.

Theo AP, hiện quân đội Nga chưa đưa ra bất cứ lời bình luận nào liên quan tới thông tin trên. Tuy nhiên, hôm 26/7, Bộ Quốc phòng tại Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng nhấn mạnh lời cáo buộc của quân đội Ukraine chỉ là “sự hài hước”. 

Một binh sĩ chính phủ Ukraine. 

Trước đó, cuối ngày 25/7, Lực lượng biên phòng Ukraine tuyên bố một chiếc xe tải và hai người lái xe đã bị bắt tại một chốt kiểm soát nằm cách phía nam thành phố Donetsk, đang thuộc sự kiểm soát của phe ly khai, khoảng 30 km. Một trong hai người bị bắt đã thừa nhận là Thiếu tá trong quân đội Nga. 

Kể từ khi cuộc chiến tại miền đông Ukraine bùng phát hồi tháng 4/2014, Kiev và phương Tây đã nhiều lần cáo buộc Nga hỗ trợ binh sĩ và vũ khí cho phe ly khai. Moscow khẳng định không liên quan tới cuộc chiến giữa quân chính phủ Kiev và phe nổi dậy miền đông Ukraine. Cuộc chiến này đã cướp đi sinh mạng của hơn 6.400 người. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Associated Press (AP) của Mỹ. Đây là hãng tin lớn nhất trên thế giới, có trụ sở tại New York. AP cũng là một trong những nguồn cung cấp tin tức lớn nhất cho các tờ báo, đài truyền hình và đài phát thanh trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet