Ukraine: Xe buýt dân sự lại trúng đạn pháo, 9 người chết

Huỳnh Linh

Theo nguồn tin từ chính quyền địa phương, một bến xe ở Donetsk, Ukraine đã bị trúng đạn cối vào sáng ngày 22/1, đúng giờ cao điểm làm 9 người thiệt mạng và gần 20 người khác bị thương.

Các công dân ở quận Leninsky, Donetsk đã nghe thấy tiếng pháo nổ vào khoảng 7h40 (giờ địa phương) khiến cửa sổ các tòa nhà gần đó cũng bị thổi tung. Người dân khu vực từng cho rằng đây là một nơi “bình yên” nên đã rất bàng hoàng trước thảm kịch này, khi mọi người đều đang trên đường đi làm.

Bộ Năng lượng Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk nói với phóng viên của RIA-Novosti: “Khi đạn cối nã vào trạm dừng Kuprina, 9 người đã thiệt mạng, trong đó có tài xế một chiếc xe con đậu gần đó. Chiếc xe này đã bị bốc cháy… Mười người bị thương khác đã được đưa đến bệnh viện”.

Vụ nổ súng diễn ra ngay sau cuộc họp ngày 21/1 giữa ngoại trưởng các nước Nga, Ukraine, Đức và Pháp ở Berlin để bàn về giải pháp cho cuộc khủng hoảng tại Ukraine.

Bộ Nội vụ Ukraine cho biết, ngày 13/1 một chiếc xe bus đang di chuyển ở phía Nam trung tâm Donetsk, Ukraine đã trúng đạn cối khiến 20 người thiệt mạng và hơn 13 người khác bị thương. Ông Denis Pushilin - đại diện của nước Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk tại đàm phán Minsk đã tuyên bố rằng vụ việc đó có thể do Kiev gây ra.

Theo phát ngôn viên Bộ Nội vụ khu vực Donetsk Vyacheslav Ambroskin, vụ tai nạn mới đây xảy ra gần một trạm kiểm soát quân sự Ukraine gần thành phố Volnovakha.

Thông tin sơ bộ từ chính quyền địa phương cho biết đã có 10 người thiệt mạng và 18 người bị thương trong vụ nổ súng này.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin Russia Today (RT). RT hiện có khoảng 1.000 chuyên gia truyền thông trên toàn thế giới. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet