Ukraine “xin tiền” G7 mua khí đốt của Nga

Đức Dũng

Trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Tài chính các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới G-20, Bộ trưởng Tài chính Ukraine Yaresko đã có cuộc gặp bên lề với các đồng nghiệp từ G-7 và đề nghị tài trợ để mua khí đốt của Nga cho mùa Đông.
Bộ trưởng Tài chính Ukraine Natalia Yaresko

Hãng thông tấn Tass dẫn nguồn tin thân cận với các cuộc đàm phán ngày 5/9 cho biết, Ukraine đã đề nghị các Bộ trưởng tài chính các nước G7 (nhóm 7 nước công nghiệp hàng đầu thế giới) tài trợ cho nước này để mua khí đốt của Nga cho mùa Đông sắp tới.

Cũng theo nguồn tin trên, Bộ trưởng Tài chính Ukraine Natalia Yaresko đã đề nghị các bộ trưởng tài chính G-7 cấp kinh phí để mua khí đốt của Nga cho giai đoạn mùa Đông này. Song, G7 hiện chưa thông qua bất kỳ quyết định nào liên quan đến đề nghị của Bộ trưởng tài chính Ukraine.                

Nguồn tin giải thích: Trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Tài chính các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới G-20, Bộ trưởng Tài chính Ukraine Natalia Yaresko đã có cuộc gặp bên lề với các đồng nghiệp từ G-7 tại thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ và đưa ra đề nghị trên.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet