Ukraine yêu cầu loại Nga khỏi sứ mệnh OSCE tại Donbass

Đức Dũng (lược dịch)

Chức năng của OSCE - quan sát những gì đang xảy ra một cách khách quan và thông báo cho cộng đồng thế giới. Nhiệm vụ được mở rộng sáu tháng một lần.
Máy bay không người lái của OSCE tại Donbass Ukraine

Chỉ huy quân đội Ukraine yêu cầu loại các sĩ quan Nga khỏi Ủy ban giám sát nhiệm vụ đặc biệt (SMM) thuộc Ủy ban An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), đang làm việc tại Donbass.

RIA-Novosti dẫn tuyên bố của Phó Tư lệnh chỉ huy trung tâm các Lực lượng vũ trang Ukraine, tướng Alexander Rozmaznin phát biểu trên “kanal 5 (kênh 5)” truyền hình Ukraine cho biết hôm 1/6.

"Chúng ta cần phải làm tất cả mọi thứ để loại các đại diện của Liên bang Nga khỏi sứ mệnh đặc biệt của OSCE", tướng Alexander Rozmaznin nhấn mạnh.

Theo ông Alexander Rozmaznin, các đại diện của Nga hiện diện tại nhóm quan sát của OSCE sẽ làm mất đi tính khách quan.

"Nếu trong nhóm quan sát đặc biệt của OSCE không có các đại diện của Liên bang Nga, thì nhóm này sẽ làm việc hoàn toàn khách quan và cũng cung cấp thông tin một cách khách quan nhất", tướng Alexander Rozmaznin cho biết.

Ông Alexander Rozmaznin cho rằng sứ mệnh Ủy ban quan sát đặc biệt OSCE là không thể thay thế, song nếu không loại các đại diện của Nga khỏi OSCE chứng tỏ Nga là một bên trong cuộc xung đột tại Ukraine.

Nhiệm vụ giám sát đặc biệt của OSCE ở Ukraine được bắt đầu từ ngày 21/3/2014 theo đề nghị của chính phủ Ukraine.

Chức năng của OSCE - quan sát những gì đang xảy ra một cách khách quan và thông báo cho cộng đồng thế giới. Nhiệm vụ được mở rộng sáu tháng một lần.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin RIA-Novosti, một trong những hãng thông tấn lớn và uy tín nhất ở Nga cũng như trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet