Ứng phó nguy cơ tràn dầu sau bão số 12 tại vùng biển Quy Nhơn

Phương Nam

Với sự cố 10 tàu hàng bị chìm và mắc cạn tại vùng biển Quy Nhơn, tỉnh Bình Định do bão số 12 gây ra, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo các đơn vị cứu hộ, cứu nạn triển khai công tác ứng phó với nguy cơ tràn dầu.

Ngày 7/11, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Trần Hồng Hà dẫn đầu đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Định về công tác khắc phục hậu quả của cơn bão số 12 gây ra.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đánh giá cao Uỷ ban quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Trung tâm ứng phó sự cố tràn dầu miền Trung và tỉnh Bình Định đã vào cuộc kịp thời, triển khai các biện pháp ứng phó với cơn bão số 12 trong vài ngày qua.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cùng đoàn công tác thị sát khu vực tàu chìm và mắc cạn tại vùng biển Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. (Ảnh: Báo Bộ Tài nguyên và Môi trường)

Với 10 tàu bị chìm và mắc cạn trên vùng biển Quy Nhơn, Bộ trưởng Trần Hồng Hà chỉ đạo cơ quan chức năng tỉnh Bình Định cần làm ngay công tác trục vớt, không để xảy ra sự cố môi trường và tiếp tục nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích. Quá trình trục vớt các tàu chìm, không để xảy ra sự cố tràn dầu, bởi không chỉ ảnh hưởng trên địa bàn tỉnh mà còn gây ra nhiều hệ luỵ cho các địa phương lân cận trên biển.

Trong ngày, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cùng đoàn công tác trực tiếp đi thị sát những khu vực có tàu chìm, kiểm tra công tác cứu hộ - cứu nạn, ứng phó với sự cố môi trường biển.

Bộ trưởng thống nhất với phương án thực hiện đồng thời 3 biện pháp, đó là: Hút hết dầu trong các tàu chìm. Trong quá trình hút và cứu hộ tàu nên dùng phao vây, nếu có dầu tràn sẽ dùng hoá chất để trung hoà.

Sau khi chuyến làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Định, đoàn công tác do Bộ trưởng Trần Hồng Hà dẫn đầu tiếp tục đến Phú Yên làm việc về công tác khắc phục thiệt hại sau cơn bão số 12. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet