UNODC trao tặng Hải quan sổ tay về nghiệp vụ phòng, chống rửa tiền

Lê Nhung

Mới đây, Cơ quan phòng chống ma túy và tội phạm của Liên hợp quốc (UNODC) đã trao tặng Hải quan 1.000 cuốn sổ tay nghiệp vụ về phòng, chống rửa tiền với mục đích giúp lực lượng hải quan thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống rửa tiền.
Ảnh minh họa

Đây là kết quả sự hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và nâng cao năng lực PCRT và chống tài trợ khủng bố của Chương trình toàn cầu phòng chống rửa tiền, chống tài trợ khủng bố của UNODC và Tổng cục Hải quan.

Theo đánh giá của đại diện của UNODC, lực lượng hải quan là một trong số những lực lượng tham gia tích cực vào hoạt động PCRT, chống tài trợ khủng bố của UNODC tài Việt Nam.

Với mục đích sẽ giúp ích, mang lại hiệu quả cho các cán bộ trực tiếp thực thi công tác hải quan, kiểm soát hoạt động xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh tại cửa khẩu, cảng biển, cảng hàng không Việt Nam... nên UNODC đã trao tặng cuốn cẩm nang này. 

Cẩm nang này  gồm 6 tiểu mục giới thiệu và hướng dẫn cụ thể từ các phương pháp phòng ngừa, phát hiện, kiểm tra, giám định tiền mặt cho đến tiến hành điều tra vụ việc vận chuyển tiền; phát hiện các công cụ thanh toán vô danh qua biên giới…

Có thể nói, cuốn cẩm nang này hướng dẫn cụ thể các biện pháp nghiệp vụ cơ bản và chuyên sâu cách thức phòng chống tội phạm rửa tiền qua biên giới, cuốn cẩm nang này rất thích hợp và linh hoạt, thiết thực với cán bộ hải quan làm việc thực tế tại cửa khẩu.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet