Uống có trách nhiệm: Cách giảm tình trạng lái xe sử dụng rượu, bia?

Ngô Huyền

Gây tai nạn giao thông; trẻ vị thành niên; bạo lực gia đình; ảnh hưởng tới sức khỏe… đang là vấn đề “hậu” rượu, bia gây nhiều nhức nhối.

Nhằm đẩy lùi tác hại do tình trạng lạm dụng rượu bia gây ra. Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát VN đã thành lập “Diễn đàn uống có trách nhiệm Việt Nam” (VARD).

Lạm dụng rượu bia gây tác hại khôn lường

Phát biểu tại buổi lễ, PGS-TS Nguyễn Văn Việt, Chủ tịch Hiệp hội Bia- Rượu - Nước giải khát Việt Nam cho biết, tình trạng lạm dụng đồ uống có cồn gây nên những vấn đề nhức nhối trong xã hội.

Diễn đàn sẽ hướng tới giáo dục nâng cao nhận thức về uống rượu có trách nhiệm và giảm thiểu tác hại của việc sử dụng rượu sai mục đích; giảm thiểu tình trạng uống rượu dưới tuổi quy định; giảm thiểu tình trạng uống rượu khi tham gia giao thông, điều chỉnh các thông lệ trong ngành có liên quan đến hoạt động tiếp thị và tiêu thụ các loại đồ uống có cồn.

Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho rằng, trong khuôn khổ hoạt động của diễn đàn, Ủy ban đã yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh rượu, bia ký cam kết sẽ tổ chức các hoạt động nhằm giảm thiểu tình trạng uống rượu khi tham gia giao thông.

Ông Thái cũng cho biết thêm, Ủy ban An toàn giao thông đã phối hợp triển khai mô hình nhà hàng an toàn giao thông tại Hà Nội và trang bị kiến thức cần thiết về ảnh hưởng của rượu bia để tuyên truyền cho khách hàng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet