Uống rượu say rồi đốt nhà, đâm chết công an xã

Hải Ngọc

Có chén rượu trong người nam thanh niên gọi điện dọa giết vợ con rồi đốt nhà và đâm chết một công an xã. Vụ án mạng kinh hoàng xảy ra tại thôn Hương Canh, xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 16h ngày 19/12, tại thôn Hương Canh, xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì, Hà Nội. Nạn nhân tử vong là ông Nguyễn Văn Hải (53 tuổi, ở thôn Hương Canh, công an viên xã) - nghi can gây ra cái chết cho ông Hải là Hà Văn Toàn (20 tuổi, ở cùng thôn với nạn nhân). Qua khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, ông Hải tử vong sau khi bị thanh niên đâm nhiều nhát vào khu vực vai trái gần tim.

Vào khoảng 14 giờ cùng ngày, Hà Văn Toàn đi uống rượu tại nhà anh em từ tỉnh Hòa Bình trở về nhà thì xảy ra xích mích với vợ. Vì khi đó, người vợ có gọi điện nhắc chồng không nên uống rượu nhiều thì bị Toàn đe dọa “tao đi uống rượu mà nhắc tao hả, lát về nhà tao giết mày”. Nghe lời đe dọa của Toàn, vợ Toàn đã ôm con bỏ trốn.

Toàn trở về nhà không thấy vợ con đâu đã lấy can xăng 5 lít và 3 bó củi chất vào trong nhà lấy lửa đốt. Ngôi nhà cấp bốn bốc cháy dữ dội trong sự bất lực của bà con hàng xóm. Đốt nhà xong, Toàn chưa tỉnh vẫn còn say mềm.

Nhận được tin báo, các chiến sĩ công an viên xã là ông Hải đã có mặt để nhắc nhở, truyên truyền pháp luật thì Toàn đã tỏ ra khó chịu sau đó xuống bếp cầm dao đâm ông này chết tại chỗ. Gây án xong, Toàn cầm hung khí bỏ trốn vào rừng.

Sau hơn 3 giờ đồng hồ truy lùng, công an đã bắt được Toàn đang ẩn náu trong rừng cách nhà khoảng 500m. Khi bị bắt kẻ đốt nhà, đâm chết công an viên xã khai nhận, do uống rượu say không kiềm chế được bản thân đã đốt nhà và gây ra án mạng.

Ông Đinh Trọng Dương– Trưởng Công an xã Khánh Thượng xác nhận vụ việc tại xã xảy ra vụ đốt nhà và án mạng khiến một Công an viên của xã là ông Hải tử vong. Toàn là người hay uống rượu và gây nhiễu trong gia đình. Cách đây không lâu, vợ Toàn đã phải về bên ngoại sinh sống vừa mới trở về sống cùng Toàn thì xảy ra vụ việc đáng tiếc trên”.

Theo ông Dương, sau khi nhận được thông tin, nhiều cơ quan ban ngành; trong đó có nhiều lãnh đạo Công an TP.Hà Nội, Công an huyện Ba Vì, Công an xã Khánh Thượng đã đến thăm hỏi, động viên chia buồn với gia đình ông Hải.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet