Uống thủy ngân trong lọ tăm, bé 17 tháng tuổi tử vong

Bé Huy làm vỡ hộp đựng tăm bằng nhựa (trong hai lớp vỏ của hộp đựng tăm có chứa thủy ngân, trang trí như sóng biển). Bé đã cầm hộp đựng tăm bị vỡ đó uống nước thủy ngân chảy ra rồi bị hôn mê.
Rất nhiều hộp đựng tăm chứa thủy ngân bày bán trên thị trường

Ông Nguyễn Thái Hiếu, Trưởng Công an xã Hưng Đông (TP Vinh, Nghệ An), ngày 9-5 cho biết bé Lê Văn Huy (17 tháng tuổi, con trai của vợ chồng anh Lê Văn Hải, ở xã Hưng Đông) tử vong là do nguyên nhân trên.

Trước đó, chiều 8-5, vợ chồng anh Hải đi làm và để con trai lớn 10 tuổi ở nhà trông em là bé Huy. Trong lúc vui chơi, bé Huy làm vỡ hộp đựng tăm bằng nhựa (trong hai lớp vỏ của hộp đựng tăm có chứa thủy ngân, trang trí như sóng biển). 

Bé đã cầm hộp đựng tăm bị vỡ đó uống nước thủy ngân chảy ra rồi bị hôn mê. Người thân sau khi phát hiện đã đưa bé Huy đến BV Sản-Nhi Nghệ An cấp cứu trong tình trạng thân mình tím tái. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bé Huy bị ngộ độc quá nặng nên đã chuyển bé ra Hà Nội cấp cứu, tuy nhiên bé đã tử vong trên đường đi.

Các bác sĩ khuyến cáo người có con nhỏ không nên để hộp tăm có chứa dung dịch thủy ngân làm trang trí trên bàn hoặc những nơi mà trẻ em có thể với tay lấy, nghịch…

Nguồn PLO

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet