Ưu - nhược điểm của hệ thống phun xăng điện tử trên xe máy

Người sử dụng cần lưu ý một số ưu điểm của hệ thống phun xăng điện tử (FI), khi được trang bị trên các chiếc xe của mình.
Công nghệ hệ thống phun xăng điện tử (FI)

Công nghệ phun xăng điện tử FI hiện tại đang được sử dụng rất nhiều trên xe máy ngày càng phổ biến, hệ thống đó có thể giúp cho chiếc xe vận hành êm ái và có khả năng tiết kiệm nhiên liệu hơn hẳn.

Trong quá trình phun xăng nếu chất lượng nhiên liệu không tốt, bộ lọc làm việc không hiệu quả sẽ rất dễ khiến cho kim phun bị tắc (đóng cặn). Và khi kim phun bị tắc, lượng xăng cung cấp không đủ theo nhu cầu thực tế thì dẫn tới xe sẽ càng yếu và thường xuyên bị tắt máy. Nên việc sửa chữa và bảo dưỡng đòi hỏi phải có trình độ chuyên môn cao và những thiết bị chuyên dùng để kiểm tra và sữa chữa.

Cách sử dụng khi xe được trang bị hệ thống phun xăng điện tử

Khi người sử dụng bật khóa điện lên, nên chú ý chờ đèn tín hiệu FI tắt rồi mới bắt đầu bấm nút khởi động, việc này sẽ làm cho hệ thống bơm nhiên liệu có thời gian nạp đủ nhiên liệu vào vòi bơm, và đồng thời hệ thống phun xăng cũng có khoảng thời gian để hoàn tất khâu khởi động nhằm phun nhiên liệu được chính xác và bền hơn.

Và lưu ý nếu xe bạn được trang bị hệ thống FI thì bạn nên đổ xăng loại A95 và thường xuyên kiểm tra thay lọc gió, lọc xăng ở mức 2.000km/1 lần bảo dưỡng và thay sau 8.000km, để bảo đảm FI luôn hoạt động vì chỉ cần một ít cặn bám vào đầu phun hay chỉ số xăng không phù hợp sẽ dễ dẫn đến xe khó nổ máy và có thể mất công suất hoạt động của xe.

 

Theo Autopress.vn

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet