Ủy ban ATGT Quốc Gia đề nghị điều tra vụ phóng viên Báo Giao thông bị đánh

Phương Anh Linh

Uỷ Ban ATGT Quốc Gia đã có công văn đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo công an thành phố nhanh chóng làm rõ các đối tượng hành hung hai phóng viên Báo Giao thông.

Liên quan đến vụ việc hai phóng viên Báo Giao thông, văn phòng đại diện tại TP.HCM bị hành hung, cướp máy quay trong khi tác nghiệp, sáng 9/6, Công an quận 9 đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, Viện KSND Quận 9 đưa hai nạn nhân đến hiện trường nơi xảy ra vụ việc thực nghiệm điều tra, làm rõ một số tình tiết.

Hai phóng viên bất ngờ bị nhóm đối tượng xông tới hành hung khi đang ngồi trong quán cà phê. 

Cũng trong sáng 9/6, Uỷ ban ATGT Quốc gia đã có công văn khẩn gửi Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân yêu cầu chỉ đạo Công an thành phố nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ nhóm đối tượng có hành vi hành hung hai phóng viên Vĩnh Phú và Linh Hoàng của Báo Giao thông khi hai người này đang tác nghiệp.

Sau khi được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa quận 9, hiện hai phóng viên Vĩnh Phú và Linh Hoàng đã được cho về nhà tiếp tục theo dõi. Trong ngày, Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam đã đến thăm hỏi, động viên tinh thần và trao phần quà trị giá 10 triệu đồng cho hai phóng viên. Trước đó lãnh đạo Báo và Chi hội Nhà báo Báo Giao thông đã thăm hỏi, hỗ trợ hai phóng viên mỗi người 5 triệu đồng.

Phóng viên Vĩnh Phú (phải) bị đánh sưng húp mặt mày, trong khi đó Linh Hoàng bị các đối tượng dùng gạch đá đập vào đầu.

Trao đổi với Infonet, phóng viên Vĩnh Phú thuật lại sự việc, chiều 8/6, anh cùng với người đồng nghiệp Linh Hoàng tác nghiệp tại khu vực cầu Tăng Long, phường Long Trường, quận 9, TP.HCM. Sau đó hai người vào một quán cà phê vỉa hè gần đó trên đường Lã Xuân Oai để tiếp tục ghi nhận.

“Dù đã cảnh giác trước những “người lạ” lảng vảng tại khu vực chúng tôi tác nghiệp nhưng khi đang ngồi cà phê thì bất ngờ một nhóm (khoảng 7 nam thanh niên) hung tợn xông tới. Họ hỏi “hồi nãy tụi bây quay cái gì?” rồi sau đó lao vào cướp máy quay, đánh chúng tôi túi bụi”, phóng viên Vĩnh Phú kể.

Phóng viên Linh Hoàng bị thương nặng hơn khi một đối tượng dùng gách đá đập vào đầu, máu chảy khắp mặt. Trong khi đó anh Vĩnh Phú bị các đối tượng còn lại đấm đá vào người. Cả hai bị đuổi đánh phải tháo chạy xuống bờ sông gần đó lẩn trốn.

Được biết khi bị hành hung như nói trên, phóng viên Vĩnh Phú và Linh Hoàng đang tiếp tục ghi nhận phản ánh của người dân về vấn đề các xe ben chở cát hoạt động trên đường Lò Lu, Lã Xuân Oai (thuộc phường Trường Thạnh và Long Trường, quận 9) với tốc độ cao gây cảnh bụi mịt mù, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân bên đường.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet