Ủy ban dân tộc gặp gỡ đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Trà Vinh

M.A

Ngày 24/11, tại TP Cần Thơ, thừa ủy quyền của Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc (UBDT), bà Huỳnh Thị Sô Ma Ly – Vụ trưởng Vụ Địa phương III đã thân mật tiếp đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS tỉnh Trà Vinh.

Cùng tiếp đón đoàn có ông Sơn Minh Thắng, Ủy Viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ. Đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS gồm 19 đại biểu (trong đó có 16 người có uy tín tiêu biểu) do ông Kim Hồng Danh, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh làm Trưởng đoàn.

Vụ Địa phương III tiếp đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Trà Vinh ngày 24/11.

Trong buổi gặp gỡ, ông Kim Hồng Danh đã báo cáo về tình hình thực hiện công tác dân tộc trên địa bàn tỉnh Trà Vinh thời gian qua. Theo ông chia sẻ, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, đời sống đồng bào các dân tộc tỉnh Trà Vinh đã có nhiều thay đổi theo hướng tích cực. Công tác dân tộc và các chính sách luôn được quan tâm, tập trung đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, chăm lo an sinh xã hội vùng đồng bào DTTS, qua đó đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần làm thay đổi diện mạo vùng đồng bào DTTS. Về công tác người có uy tín, trong năm 2016, tỉnh Trà Vinh xét chọn được 438 người có uy tín, hàng năm đều tổ chức đi tham quan và học tập kinh nghiệm ở ngoài tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, ngoài những chia sẻ về công tác của người có uy tín tại địa phương, các đại biểu mong muốn trong thời gian tới UBDT sẽ tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa tới đồng bào DTTS của tỉnh Trà Vinh, có nhiều chính sách quan tâm tới đội ngũ cán bộ làm công tác dân tộc, đặc biệt là việc dạy tiếng dân tộc Hoa và Khmer đối với bậc phổ thông và tiểu học.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Sơn Minh Thắng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ đã ghi nhận những đóng góp to lớn của người có uy tín đối với việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn; định hướng cho con em, nhất là DTTS lựa chọn ngành học phù hợp để đáp ứng đúng nhu cầu của địa phương, góp phần giải quyết việc làm cho các em. Ông Sơn Minh Thắng mong muốn đội ngũ người có uy tín của tỉnh tiếp tục phát huy vai trò, năng lực của mình nhằm động viên bà con hăng say lao động sản xuất, góp phần hoàn thành tốt các chương trình, chính sách tại địa bàn, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống của đồng bào.

Cũng tại buổi gặp mặt, bà Huỳnh Thị Sô Ma Ly, Vụ trưởng Vụ Địa phương III thông tin với đoàn đại biểu những chính sách hỗ trợ cho đồng bào DTTS đã và đang thực hiện trên địa bàn. Bà chia sẻ mong muốn đội ngũ người có uy tín sẽ là “cầu nối” để đưa các chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước đến với đồng bào một cách hiệu quả nhất, đồng thời giúp cho các cơ quan làm công tác dân tộc nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của đồng bào, thông qua đó, các Vụ quản lý tại địa phương kịp thời báo cáo, đề xuất đến Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT xem xét, chỉ đạo đưa ra hướng giải quyết phù hợp nhất.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet