Ủy ban Dân tộc khen thưởng học sinh sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2016

M.A

Chiều 5/11/2016, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc Việt Nam đã tổ chức Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số (DTTS) xuất sắc, tiêu biểu năm 2016.
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội Hà Ngọc Chiến trao Bằng khen cho các em học sinh đạt giải Nhất, Nhì trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2016. Ảnh: Ủy ban Dân tộc

Chương trình tuyên dương có sự phối hợp giữa Ủy ban Dân tộc, Bộ Giáo dục và Đào tạo, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và T.Ư Hội Nông dân Việt Nam. Đến tham dự và phát biểu trong buổi lễ có đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ. Ngoài ra còn có các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Hà Ngọc Chiến, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Đỗ Văn Chiến, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Thào Xuân Sùng, Phó Trưởng Ban Dân vận T.Ư; Lê Quốc Phong ; Ủy viên dự khuyết TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào Hồng Lan; Lãnh đạo của UBDT, đại diện một số Ban, Bộ, ngành TW, các đơn vị tài trợ cùng  các em học sinh dân tộc thiểu số (DTTS) tiêu biểu đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và đỗ thủ khoa, đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016.

Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, giáo dục dân tộc đã có bước phát triển vững chắc về mọi mặt, góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng ở vùng DTTS và miền núi. Trong năm học 2015 - 2016, theo thống kê, đã có 102 em học sinh DTTS đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2016 và 39 em đỗ điểm cao từ 27 điểm trở lên trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng vừa qua được tuyên dương. 

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến đã đánh giá trong buổi lễ: “Đây là những em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số (DTTS) xuất sắc, tiêu biểu đến từ mọi miền của đất nước; là những tấm gương hiếu học, vượt khó vươn lên, đó là những bông hoa đẹp nhất trong vườn hoa đa sắc màu của cộng đồng học sinh, sinh viên DTTS Việt Nam.”

Cũng phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã biểu dương các em học sinh, sinh viên DTTS đã có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và đề nghị, trong thời gian tới, các em tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, trở thành con ngoan trò giỏi, là những công dân tốt, công dân có ích cho xã hội. 

Phó Thủ tướng đề nghị, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Dân tộc cần tiếp tục rà soát, nghiên cứu bổ sung, hoàn thiện chính sách để phát triển nguồn nhân lực vùng đồng bào DTTS trong thời gian tới. Ngành giáo dục cần tiếp tục chăm lo, quan tâm xây dựng đội ngũ giáo viên đứng lớp tại vùng DTTS, vùng sâu, vùng xa giỏi về chuyên môn, trong sáng về đạo đức, tâm huyết với nghề, để các em học tập và noi theo.

Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên DTTS xuất sắc, tiêu biểu là hoạt động thường niên của UBDT được bắt đầu từ năm 2010. Đây là nguồn cổ vũ, động viên các em vươn lên trong học tập, rèn luyện và cũng là dịp để các em được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học tập, tiếp tục phát huy thành tích học tập tốt, phấn đấu thành những nhân tài cống hiến cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung, vùng đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet