Valentine của những người độc thân

Đối với những người đang yêu, ngày Lễ tình nhân (14/2) là dịp để thể hiện tâm trạng thăng hoa khi yêu. Tuy nhiên, với những người độc thân, ngày này sẽ làm gì để tạo niềm vui cho bản thân !?

Valentine của những người độc thân

Đối với những người đang yêu, ngày Lễ tình nhân (14/2) là dịp để thể hiện tâm trạng thăng hoa khi yêu. Tuy nhiên, với những người độc thân, ngày này sẽ làm gì để tạo niềm vui cho bản thân !?

Dưới đây là chia sẻ khá thú vị của những trái tim đơn côi đang lặng lẽ trải qua những phút giây thổn thức của ngày Lễ tình nhân năm nay.

Là một người đã trải qua nhiều mối tình, và chỉ mới trong “trạng thái” độc thân được gần một năm, chị Thảo Uyên – giao dịch viên một ngân hàng tại TP.HCM chia sẻ: “Nếu như cách đây 1 năm, giờ này chỗ làm việc của mình đã tràn ngập hoa hồng của người yêu thì năm nay ngày 14/2 chắc sẽ lặng lẽ trôi qua như bình thường”.

“Mặc dù có nhiều anh chàng thủ thỉ, rủ rê đi chơi trong ngày này, nhưng do “vết thương” lòng vẫn chưa lành, lại đang muốn tự do một thời gian nữa, nên hết giờ làm việc hôm nay chắc mình sẽ rủ mấy bạn đồng nghiệp đi mua sắm và ăn uống, để không cho mình có thời gian nhớ về những kỉ niệm đã qua” – chị Uyên tâm sự.

Valentine của những người độc thân
Ai rồi cũng sẽ tìm thấy tình yêu đích thực cho riêng mình - Ảnh minh họa: N.Khôi

Còn đối với Thanh Mai, cô sinh viên dễ thương và chưa hề yêu lần nào thì đây sẽ là dịp để tạo niềm vui bất ngờ cho ba mẹ. “Hôm nay, trong lúc ba mẹ còn mãi mê với công việc ở cơ quan thì mình sẽ đi chợ, nấu nướng và chuẩn bị những món quà thật xinh, để tạo nên một ngày Lễ tình nhân thật ý nghĩa, đánh dấu những tháng năm hạnh phúc của ba mẹ” – Thanh Mai bộc bạch.

Khi được hỏi thêm về việc “yêu đương” của bản thân, Thanh Mai lém lỉnh trả lời: “Không hiểu sao, một người dễ thương, xinh xắn như mình lại chẳng ai để ý tới. Ngày Valentine thấy lũ bạn đi với người yêu hết trong lòng cũng có chút “gợn sóng”, nhưng chắc do duyên số chưa tới nên phải chờ thôi”.

Để không gợi nhớ đến kỷ niệm cũ hay chứng kiến những đôi trẻ say đắm hạnh phúc, nhiều người đã lên phương án sẽ quây quần bên bạn bè, gia đình… Tuy nhiên cũng có nhiều người một mình “chống chọi” lại ngày Lễ tình nhân 14/2.

Trải qua mối tình đầu trong 4 năm ngồi giảng đường đại học, đến khi ra trường, đi làm phải chia tay vì lý do không hợp nhau để tiến xa hơn, anh Thành Trung, nhân viên thiết kế đồ họa tại một công ty liên doanh chia sẻ: “Chỉ mới chia tay nhau được mấy tháng, vào dịp Valentine kỷ niệm cũ cứ ùa về bất chợt, khiến lòng đau thắt lại. Chắc ngày hôm nay, mình sẽ cố bước qua những chốn cũ để ôn lại kỷ niệm xưa, sau đó sẽ mạnh mẽ chôn vùi tất cả vào quên lãng”.

Còn theo anh Minh Hoàng (25 tuổi), quê ở Quảng Ngãi thì đã lâu rồi, anh không hề để ý đến ngày Lễ tình nhân, tuy nhiên, từ khi biết con tim mình đã thổn thức trở lại, anh muốn làm điều gì đó thật ý nghĩa trong ngày này.

“Mình đang quan tâm và có cảm tình với một bạn gái mới quen. Tuy nhiên, không biết tình cảm cô ấy thế nào nên dù Valentine là dịp đặc biệt, mình vẫn không thể “manh động”… Vì thế, trong ngày hôm nay, mình sẽ lên chùa, để tâm thanh tịnh và cầu mong sớm gặp được “nữa còn lại” của đời mình” – anh Hoàng chia sẻ thêm.

Valentine không chỉ là dịp để thể hiện tình yêu; là ngày hạnh phúc của đôi lứa đang yêu, mà còn là dịp để mạnh mẽ bước qua những “vết thương” tình yêu đã chứa đựng lâu nay, để tìm thấy tình yêu đích thực cho riêng mình.

Khôi Nguyên

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet