Vẫn chưa có tiền sửa trường học tại Cần Giờ sau chỉ đạo của ông Đinh La Thăng

Nguyễn Cường

Thông tin trên được bà Đoàn Thị Ngọc Cẩm – Phó chủ tịch UBND huyện Cần Giờ cho biết tại buổi thảo luận tổ, trong khuôn khổ kỳ họp lần thứ 2, HĐND TP.HCM khóa 9 được tổ chức vào chiều ngày 3/8.

Do nằm tách biệt với đất liền nên nhiều học sinh tại Thạnh An đã phải nghỉ học sau khi học hết lớp 9. Ảnh xã đảo Thạnh An: Dantri

Theo bà Cẩm, trong chuyến thị sát vào tháng 4 vừa qua, ông Đinh La Thăng – Bí thư Thành ủy TP.HCM đã chỉ đạo mở lớp 10 tại xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ).

Kết hợp với điều này, vào tháng 6, UBND huyện cũng có công văn gửi UBND TP để xin kinh phí sửa chữa các ngôi trường tại huyện, trong đó có sửa chữa một phòng học lớp 10 và cải tạo hệ thống nhà vệ sinh tại trường THCS Thạnh An.

Trước đề nghị này của huyện, vào cuối tháng 6 đoàn làm việc của TP bao gồm các sở Kế hoạch và Đầu tư – Tài chính – Giáo dục đã tới đây khảo sát và thông báo sẽ cấp 13 tỷ đồng cho huyện, trong đó có 500 triệu dành cho một phòng học lớp 10.

“Chúng tôi rất vui mừng, tuy nhiên đến nay nguồn kinh phí này vẫn chưa về” – bà Cẩm cho biết và đề nghị các sở ngành sớm giải quyết vì bây giờ đã là cuối hè, thậm chí một số trường đã khai giảng nên nếu không có kinh phí huyện sẽ rất khó khăn khi mở lớp mới.

Trước đó vào ngày 22/4, trong lần đầu tới xã đảo Thạnh An và chứng kiến nhiều học sinh tại đây phải nghỉ học khi hết lớp 9 vì trường cấp 3 ở xa, ông Đinh La Thăng đã chỉ đạo phải sớm xây trường cấp 3 ngay tại đây. Trong khi chưa mở kịp, ông yêu cầu các cơ quan chức năng mở một lớp 10 tại trường THCS Thạnh An để giải quyết nhu cầu trước mắt.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet