Vẫn chưa thu phí cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

Xuân Phú

Sáng nay (1/10), các trạm thu phí trên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ hoạt động bình thường nhưng vẫn chưa thu phí các phương tiện đi qua đây.
Sáng nay (1/10), các trạm thu phí cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ vẫn hoạt động bình thường nhưng chưa tổ chức thu phí.

Vừa qua, Bộ Giao thông Vận tải đã cho phép nhà đầu tư tổ chức thu phí hoàn vốn dự án đầu tư nâng cấp tuyến đường Pháp Vân-Cầu Giẽ theo hình thức BOT (xây dựng-kinh doanh-chuyển giao) từ ngày 1/10.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV Infonet, sáng nay (1/10), các phương tiện vẫn được phát vé thử nghiệm và chưa phải trả phí khi di chuyển qua cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ. Trao đổi với PV, ông Nguyễn Trọng Thảo - Phó TGĐ Phụ trách kỹ thuật Cty Cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ cho biết: "Công ty đang tiếp tục hoàn thiện, chỉnh trang thêm một số hạng mục trước khi chính thức đưa vào hoạt động nên sẽ lùi thời gian thu phí lại một số ngày".

Trước đó, bà Nguyễn Thị Cẩm Tú, Tổng giám đốc Công ty cổ phần BOT Pháp Vân-Cầu Giẽ, cũng cho biết, nhà đầu tư đã xây dựng và lắp đặt xong thiết bị thu phí, phần mềm quản lý vé thẻ, giám sát, hậu kiểm, hệ thống đảm bảo an toàn giao thông và hệ thống chiếu sáng tại các trạm thu phí.

Đội thu phí gồm 292 người, trong đó các nhân viên thu phí, nhân viên hỗ trợ phân luồng đảm bảo giao thông được phân chia và tổ chức làm việc theo ca, đảm bảo công tác thu phí được thực hiện 24/24 giờ và toàn bộ 7 ngày trong tuần (kể cả thứ Bảy, Chủ nhật, các ngày lễ, Tết) cũng đã được đào tạo. Đến nay, toàn bộ nhân viên đã nắm vững quy trình thu phí, các dấu hiệu nhận biết xe, kỹ năng thực hành, kỹ năng giao tiếp…

Tuyến đường cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ có thời gian thu phí hơn 17 năm, với đơn giá 1.500 đồng/km (tính cho loại xe tiêu chuẩn, dưới 12 chỗ ngồi). Đường cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ áp dụng hình thức thu phí kín, các phương tiện đi vào đường cao tốc phải lấy thẻ (hoặc vé) tại trạm thu phí để xác nhận vị trí bắt đầu sử dụng đường cao tốc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet