Vận chuyển miễn phí 31 máy lọc thận về Việt Nam

Hoàng Nam

31 máy lọc thận và các thiết bị y tế do giáo sư Jean J. Conte thuộc Tổ chức y tế Midi-Pyrénées Santé Universitaire Purpan tại Toulouse (Pháp) tài trợ đã được vận chuyển miễn phí về Sân bay Quốc tế Nội Bài và trao tặng cho Bệnh viện Thận Hà Nội.

Sáng nay (16/3), 31 máy lọc thận đã được vận chuyển về Sân bay Quốc tế Nội Bài.

Sáng nay (16/3), Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã phối hợp với Quỹ Airbus vận chuyển 31 máy lọc thận và các thiết bị y tế trao tặng cho Bệnh Viện Thận Hà Nội nhân dịp nhận bàn giao chiếc máy bay Airbus A350-900 XWB thứ 7. Các thiết bị này do giáo sư Jean J. Conte thuộc Tổ chức y tế Midi-Pyrénées Santé Universitaire Purpan tại Toulouse (Pháp) tài trợ. Chiếc máy bay Airbus A350 thứ 7 của Vietnam Airlines mang số đăng ký VN-A892, cất cánh tại Toulouse lúc 16 giờ 20 phút ngày 15/3 (giờ địa phương) và hạ cánh tại sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) lúc 10 giờ sáng ngày 16/3.

Ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết: “Hôm nay, chuyến bay trên đã đem lại cơ hội chữa bệnh tốt hơn cho bệnh nhân mắc bệnh thận, góp phần bảo vệ sức khỏe cho người dân Việt Nam“.

Đây là lần thứ hai Vietnam Airlines phối hợp với Quỹ Airbus vận chuyển miễn phí máy lọc thận để trao tặng cho Bệnh viện Thận Hà Nội. Trước đó, vào tháng 9/2015, khi nhận bàn giao chiếc A350 thứ hai, Vietnam Airlines đã vận chuyển 3 tấn trang thiết bị y tế bao gồm 25 bộ máy lọc thận nhân tạo do trường đại học Centre Hospitalier Universitaire Purpan tại Toulouse quyên góp.

Kể từ năm 1990, Airbus đã phối hợp vận chuyển 307 máy lọc thận, 1.500 quyển sách cũng như nhiều thiết bị y tế khác đến Việt Nam trên những chuyến bay bàn giao máy bay mới Airbus và ATR, hỗ trợ hoạt động của 3 trung tâm lọc thận, giúp ích cho gần 1.000 bệnh nhân.

Quỹ Airbus Foundation gồm các thành viên sáng lập và đóng góp là Airbus, Airbus Helicopters và Airbus Defence and Space. Quỹ này là phương tiện để tập đoàn Airbus  phổ biến trách nhiệm công dân của doanh nghiệp trên toàn thế giới dưới sự chủ trì của ông Tom Enders, Giám đốc điều hành tập đoàn Airbus.

Kể từ khi ra đời vào tháng 12 năm 2008, Quỹ Airbus Foundation đã hoàn thành hơn 47 chuyến bay cứu trợ trên khắp thế giới và xây dựng một mạng lưới toàn cầu gồm các hãng hàng không và các tổ chức cứu trợ để hỗ trợ nhân đạo quốc tế.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet