Vẫn có bệnh nhân nhiễm cúm A/H5 do ăn tiết canh vịt

Ngày 28/2, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã ra thông báo chính thức về trường hợp mắc cúm A/H5 tại tỉnh Bình Dương.

Vẫn có bệnh nhân nhiễm cúm A/H5 do ăn tiết canh vịt

Ngày 28/2, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã ra thông báo chính thức về trường hợp mắc cúm A/H5 tại tỉnh Bình Dương.

Theo đó, báo cáo của Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh cho biết Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. HCM đã phát hiện 1 trường hợp bệnh nhân nam, 22 tuổi, nhiễm cúm A/H5 đang điều trị tại bệnh viện này.

Ngày 24/2, kết quả xét nghiệm vi sinh học tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới cho thấy bệnh nhân được xác định đã bị nhiễm cúm A/H5.

Vẫn có bệnh nhân nhiễm cúm A/H5 do ăn tiết canh vịt

Bệnh nhân này quê ở huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa, hiện làm việc tại huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương và từng giết mổ, ăn tiết canh vịt.

Đây là trường hợp thứ ba được phát hiện mắc cúm A/H5N1 kể từ đầu năm đến nay. Hai trường hợp mắc bệnh trước đó đã tử vong.

Bộ Y tế nhận định, hiện nay dịch cúm A/H5N1 trên gia cầm đang xảy ra tại nhiều địa phương trên toàn quốc và có nguy cơ xảy ra trên phạm vi rộng. Để chủ động phòng, chống dịch cúm A/H5N1 lây truyền từ gia cầm sang người, người dân thực hiện tốt biện pháp phòng chống dịch như: Không giết, mổ gia cầm ốm, chết và gia cầm không rõ nguồn gốc; không ăn tiết canh, không ăn thịt gia cầm chưa được chế biến kỹ; Khi có triệu chứng sốt, ho, khó thở có liên quan đến tiếp xúc với gia cầm phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám và điều trị.

Phạm Thơm

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet