Vẫn loạn giao thông trên Đại lộ Thăng Long

Hoàng Nam

Mặc dù báo chí đã lên tiếng rất nhiều nhưng tình trạng giao thông trên Đại lộ Thăng Long vẫn không có gì thay đổi. Xe máy, xe thô sơ, trâu bò vẫn luồn lách giữa các làn ô tô.
Là tuyến huyết mạch chính của cửa ngõ phía Tây Thủ đô Hà Nội, hàng ngày Đại lộ Thăng Long có hàng ngàn lượt xe đi lại qua đây.
Mặc dù ngay đầu vào của Đại lộ Thăng Long đã được cắm biển cấm nhưng nhiều xe máy không chịu đi đường của mình mà vẫn ngang nhiên đi vào đường dành cho ô tô.
Tình trạng này phức tạp nhất vào giờ cao điểm buổi chiều...
… khi nhiều người không chịu đi chung phần đường cho xe máy (có mật độ cao) mà đi vào đường ô tô cho vắng.
Theo tìm hiểu của PV Infonet, việc để xảy ra tình trạng hỗn loạn này là do các đầu vào Đại lộ chỉ cắm biển cấm chứ không hề có lực lượng chức năng nào ra hướng dẫn. 
Không chỉ đi vào làn ô tô, hầu hết những người coi thường luật giao thông này còn vi phạm nhiều lỗi khác như: Không đội mũ bảo hiểm, chở hàng cồng kềnh, chở quá số người quy định...
Xe ba bánh tự chế cũng ngang nhiên đi vào Đại lộ.
Những chiếc xe tự chế này luôn khiến các lái xe ô tô trên Đại lộ Thăng Long phải giảm tốc độ bất ngờ hoặc đi sang làn khác để tránh.
Các hàng bán bánh mỳ cũng đi xe đạp vào đường cao tốc để đứng bán, đến khi bán xong những người này sẵn sàng đi xe đạp ngược chiều để ra khỏi đại lộ.
Một tình trạng đáng báo động khác là việc các hộ chăn nuôi thả trâu, bò đi lại ngang qua đường, đại lộ Thăng Long khiến không ít các vụ tai nạn đã xảy ra vì lý do… tránh trâu bò.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet