Vàng lao dốc, dân đầu cơ vàng "biệt tăm"

Diệu Thùy

Ngày 9/7, vàng SJC giảm xuống còn 34 triệu đồng/lượng nhưng giao dịch mua bán vẫn rất vắng vẻ.

Theo ghi nhận của PV báo điện tử Infonet, chiều ngày 9/7, tại nhiều cửa hàng kinh doanh vàng bạc trên phố Trần Nhân Tông đều rất vắng vẻ, im ắng. Nhiều cửa hàng không một bóng khách.

Vào lúc 15h15’ Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji, Công ty Vàng bạc Bảo Tín Minh Châu, Công ty vàng bạc đá quý Phú Qúy đều niêm yết giá vàng SJC ở mức mua vào là 34,0 triệu đồng/lượng và 34,03 triệu đồng/lượng bán ra. Chênh lệch mua bán chỉ 30.000 đồng/lượng. Gía vàng giảm khoảng 70.000 đồng/lượng so với đầu giờ sáng và giảm 200.000 đồng so với phiên ngày hôm qua.

Ông Trần Nhật Nam, PGĐ kinh doanh vàng trao đổi của Bảo Tín Minh Châu cho biết giao dịch thời điểm này không khởi sắc hơn, chủ yếu là mua bán với số lượng nhỏ lẻ, còn khách đầu tư dường như “biệt tăm”.

Theo ông Nam, giá vàng trong nước liên tục giảm theo đà của giá vàng thế giới, không có dấu hiệu hồi phục nên các nhà đầu tư dè dặt, cân nhắc hơn.

Cũng theo đại diện của một công ty vàng cho biết, mặc dù giá vàng xuống thấp nhưng không còn kích thích người dân đi mua vàng như trước. Với kinh nghiệm vài ba năm trở lại đây, chỉ trừ khi vàng có sự khôi phục mạnh, đi lên thì các nhà đầu tư mới đổ xô đi mua vàng. Gần như người dân đang chuyển đầu tư vàng sang bất động sản và các thứ khác.

Vàng miếng giảm giá mạnh so với phiên ngày hôm qua
Cảnh vắng vẻ trên phố vàng Trần Nhân Tông
Một cửa hàng khác cũng vắng bóng người mua
Gía vàng lao dốc mạnh nhưng giao dịch vẫn ảm đạm
Vắng khách, nhân viên thảnh thơi ngồi tám chuyện
Các cửa hàng vàng đều trong tình trạng vắng vẻ
Không còn cảnh đổ xô mua bán như trước đây
Dường như vàng không còn là kênh đầu tư hấp dẫn

 

 

 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet