Vang mãi hào khí Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

P.V

Hòa trong không khí cả nước chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, ngày 30/8, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã khai mạc triển lãm ảnh tại phố đi bộ Nguyễn Huệ và đường Đồng Khởi.
 
Các đại biểu tham quan triển lãm.

Tại phố đi bộ Nguyễn Huệ trưng bày triển lãm chủ đề “70 năm vang mãi hào khí Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9”.

Khách tham quan có dịp xem lại 80 hình ảnh, tư liệu quý với nội dung khái quát lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng và dân tộc từ khi Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập. Đặc biệt, có hình ảnh của diễn biến cuộc Tổng khởi nghĩa giành chính quyền vào tháng Tám năm 1945 và sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Đây là bước ngoặt lịch sử của dân tộc Việt Nam, là ngọn cờ đưa cách mạng Việt Nam giành thắng lợi trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, hoàn thành sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và đi lên xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Bên cạnh đó, các hình ảnh cũng nêu bật những thành tựu tiêu biểu về công tác xây dựng Đảng, chính quyền đoàn thể, hoạt động phát triển kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục, thể dục thể thao và an sinh xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh trong 40 năm qua, góp phần quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ, xây dựng, đổi mới và phát triển đất nước ngày càng văn minh, hiện đại trong tiến trình hội nhập quốc tế.

Tại góc đường Đồng Khởi-Nguyễn Du là triển lãm ảnh với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa.”

Ban tổ chức đã giới thiệu 80 ảnh, nêu bật sự nỗ lực của các cấp, các ngành trong việc tăng cường mở rộng mối quan hệ giao lưu, hợp tác với các tỉnh, thành trong nước và quốc tế; sự phát triển mạnh mẽ của nhiều dự án, công trình xây dựng đô thị hiện đại, các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao thể hiện rõ tầm nhìn chiến lược tiến lên công nghiệp hiện đại đi đôi với phát triển môi trường xanh, sạch, đẹp của thành phố mang tên Bác.

50 ảnh với chủ đề “Thành phố chung sức xây dựng nông thôn mới” cũng được trưng bày tại khu vực đối diện Công viên Chi Lăng, quận 1. Các bức ảnh giới thiệu những bức ảnh thời sự, nghệ thuật về sự phát triển của ngành nông nghiệp, kết quả xây dựng nông thôn mới trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh trong 5 năm 2010-2015.

Một số những hoạt động được giới thiệu tại triển lãm đã thể hiện sự đóng góp của ngành nông nghiệp trong phát triển kinh tế-xã hội, thay đổi bộ mặt nông thôn thành phố theo hướng tích cực với các sản phẩm nông nghiệp đô thị đạt chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của người dân trong nước và xuất khẩu, mang lại cuộc sống ấm no hơn cho người dân khu vực nông thôn ngoại thành, đưa thành phố phát triển nhanh và bền vững.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet