Vàng ngoại tăng mạnh, vàng nội đi ngang

Trong khi giá vàng thế giới tăng mạnh trong sáng nay, vàng trong nước lại có xu hướng đi ngang.

Vàng ngoại tăng mạnh, vàng nội đi ngang

Trong khi giá vàng thế giới tăng mạnh trong sáng nay, vàng trong nước lại có xu hướng đi ngang.

Đầu giờ chiều hôm nay (21/2), Công ty CP Vàng bạc đá quý Sài Gòn đã niêm yết giá vàng SJC ở mức 44,6 – 44,8 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với phiên chốt giá hôm qua, giá vàng SJC đứng yên.

Tương tự, vàng miếng PNJ-DAB của Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận cũng có mức giá ngang bằng cuối giờ chiều hôm trước. Cụ thể, vàng PNJ-DAB ở mức 44,6 – 44,7 triệu đồng/lượng.

Vàng ngoại tăng mạnh, vàng nội đi ngang
Giá vàng trong nước có xu hướng đi ngang

Tại thị trường Hà Nội, vàng SJC của công ty CP SJC Hà Nội giao dịch ở mức 44,60 – 44,82 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Còn vàng Rồng Thăng Long của Bảo tín Minh Châu được công bố với mức giá mua vào là 33,65 triệu đồng/lượng, giá bán ra ở mốc 43,90 triệu đồng/lượng. So với hôm qua, giá vàng Rồng Thăng Long đã giảm 100.000 đồng/lượng.

Trong khi giá vàng trong nước có xu hướng đi ngang, trong ngày hôm nay, giá vàng thế giới lại tăng mạnh. Theo Kitco, giá vàng thế giới trưa nay (giờ Việt Nam) ở mức 1742,5 USD/ounce.

Như vậy, giá vàng thế giới đã tăng thêm 8,4 USD/oune so với phiên chốt ngày 20/2, và tăng gần 20 USD/ounce so với chốt phiên cuối tuần trước.

Theo nhận định của các chuyên gia quốc tế, giá vàng thế giới tăng mạnh trong những phiên giao dịch gần đây là do, động thái nới lỏng chính sách tiền tệ của các nước Mỹ, Trung Quốc. Đồng thời, với gói hỗ trợ trị giá 130 tỷ euro từ IMF và EU cho tình hình nợ công tại Hi Lạp, đã tạo ra cái nhìn lạc quan hơn cho nhà đầu tư.

Ngọc Khôi

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet