Vàng SJC vọt cao hơn thế giới kỷ lục 4,1 triệu đồng

H.G

Với mức bán ra 46,8 triệu đồng/lượng, vàng SJC đang cao thế giới hơn 4,1 triệu đồng/lượng, mức kỷ lục từ trước đến nay.
Nỗ lực duy trì mốc 1.700 USDS/ounce tạm thời thành công của giá vàng thế giới giữ giá vàng trong nước đi ngang ở mức 46,8 triệu đồng/lượng. So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng trong nước đang cao hơn 4,1 triệu đồng/lượng.
Vàng SJC vọt cao hơn thế giới kỷ lục 4,1 triệu đồng - ảnh 1
16h chiều nay, giá vàng SJC tại thị trường Tp.HCM theo niêm yết của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) là 46,65 triệu đồng/lượng và 46,8 triệu đồng/lượng (lần lượt giá mua vào - bán ra).

Vàng Bảo Tín Minh Châu lần lượt mua vào bán ra ở mức 43,32 - 43,45 triệu đồng/lượng. Tại Bảo Tín Minh Châu, vàng SJC 46,70-46,78 triệu đồng/lượng. 

Các mức giá này được ấn định từ sáng và không có thay đổi cho đến cuối giờ giao dịch buổi chiều.

Ngày  giao dịch cuối tuần không có nhiều thông tin kinh tế quan trọng, áp lực bán ra khi giá không còn giữ được mức 1700 USD/ounce có thể khiến vàng có phiên giảm giá tiếp tục.

Giá vàng trong nước có giảm nhẹ trong vài tuần qua, theo xu hướng giá thế giới tuy nhiên mức giảm chỉ mang tính hình thức. 

Dự báo các ngưỡng hỗ trợ của giá vàng sẽ xoay quanh 1685 - 1670 USD. Tại thị trường trong nước, theo thông lệ giá vàng cuối tuần luôn bị đẩy lên cao hơn, để đảm bảo lợi ích của các DN kinh doanh trong những ngày nghỉ. 
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet