Vàng thơm mực chiên trứng

Theo Xzone

Món mực chiên trứng vàng thơm, đậm đà này là đặc sản của các vùng miền Nam Tây Ban Nha.
Nguyên liệu:

4 con mực to; 1 củ cà rốt; 1 củ hành; 6 thìa dầu ô liu; 5 thìa pho mát nạo; Hạt tiêu; 3 quả cà chua; 1 thìa rau mùi băm; Muối; 2 quả trứng.

Cách làm:

Bước 1. Làm sạch mực, cắt riêng râu mực. Băm nhỏ râu mực.

Bước 2. Bóc vỏ hành băm nhỏ. Thái nhỏ cà rốt rồi cho vào chảo. Cho thêm dầu ô liu rồi đặt chảo lên bếp đảo trong 5 phút, lửa trung bình.

Bước 3. Cho phần râu mực băm nhỏ vào chảo đảo cùng vài phút rồi tắt bếp. Đổ hỗn hợp vừa đảo ra bát và cho thêm pho mát nạo.

Bước 4. Băm vụn lòng đỏ của quả trứng thứ nhất cho vào hỗn hợp. Đập quả trứng thứ hai, đánh đều, pha thêm chút nước ấm rồi đổ vào hỗn hợp. Đổ trứng đánh lỏng vào hỗn hợp rồi trộn đều. Rắc lên trên rau mùi, muối tiêu vừa ăn.

Bước 5. Dùng thìa nhồi chặt hỗn hợp vừa trộn vào bụng mực và ghim lại bằng một que tăm.

Bước 6. Chuẩn bị nước sốt. Cho 3 thìa dầu ô liu vào chảo rồi thêm cà rốt và hành băm vào chảo.

Bước 7. Thái lựu cà chua rồi cho thêm vào chảo. Cuối cùng khi hỗn hợp sôi, cho thêm một ít nước cho ngập chảo rồi thêm các con mực nhồi vào. Chiên vàng trong 30 phút. Chú ý đảo đều các mặt.

Bước 8. Lấy mực chiên ra bát. Thái miếng rồi rưới nước sốt lên trên.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet