"Vầng trăng yêu thương" nơi tâm bão Hà Tĩnh

Hà Vũ

Mặc dù đang tập trung mọi nguồn lực để khắc phục hậu quả nặng nề của bão số 10 nhưng chính quyền, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh vẫn nỗ lực phối hợp với các đơn vị để tổ chức Tết Trung thu, dành tặng các em nhỏ những phần quà ý nghĩa.

Sôi nổi đêm hội “ Vầng trăng yêu thương”

Tối 1/10, tại sân vận động UBND xã Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Tập đoàn Tân Hiệp Phát tổ chức đêm hội “Vầng trăng yêu thương” cho các em thiếu nhi tại huyện Kỳ Anh và TX Kỳ Anh.

Ông Đặng Quốc Vinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đọc thư chúc Tết Trung Thu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi tới các em thiếu niên và nhi đồng.

Tới dự đêm hội “Vầng trăng yêu thương” cùng với các em nhỏ nơi tâm bão vừa đi qua có các ông: Lê Đình Sơn – Bí thư Tỉnh ủy, Đặng Quốc Khánh – Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, ông Đặng Quốc Vinh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo địa phương, cùng đông đảo người dân và các em nhỏ.

Mở đầu chương trình, ông Đặng Quốc Vinh đã đọc thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi tới các cháu thiếu niên và nhi đồng.

Tiếp đó là những tiết mục múa hát đặc sắc, vui nhộn do chính các em nhỏ trình diễn; các em được trò chuyện với chị Hằng, gặp gỡ chú Cuội…

Tại đêm hội này, nhiều phần quà ý nghĩa được các lãnh đạo tỉnh trao tặng cho các em có hoàn cảnh khó khăn nhưng biết vươn lên trong học tập cùng hàng trăm phần quà của các tổ chức, cá nhân gửi tới các em bị ảnh hưởng do bão số 10.

Lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh và đông đảo người dân và các em nhỏ tới dự đêm lễ hội.
Lãnh đạo tỉnh trao quà cho 10 em, đại diện cho các em tại huyện Kỳ Anh có hoàn cảnh khó khăn.

Những tấm lòng thơm thảo đến với các em nhỏ vùng tâm bão

Cũng tại đêm hội, ông Nguyễn Phan Huy Khôi - Giám đốc Đối ngoại Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã trao 60 triệu đồng tiền mặt và 10 triệu đồng sản phẩm sữa, nước uống cho các cháu thiếu niên và nhi đồng tại huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh.

Trước đó, trong hai ngày 27-28/9, Tập đoàn Tân Hiệp Phát do ông Khôi làm đại diện, với sự hỗ trợ phối hợp của Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã đến thăm hỏi động viên và trao 300 triệu đồng tiền mặt, 1.000 thùng sữa, 2.000 lốc nước tinh khiết Number 1 cho 280 hộ dân và 2 trường tiểu học trên địa bàn huyện Kỳ Anh, Cầm Xuyên, Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Tổng giá trị tiền mặt và hiện vật được Tân Hiệp Phát hỗ trợ kịp thời đến đồng bào Hà Tĩnh trong mấy ngày qua là gần 600 triệu đồng.

Ông Nguyễn Phan Huy Khôi - Giám đốc Đối ngoại Tập đoàn Tân Hiệp Phát trao tặng 70 triệu đồng cho người dân vùng tâm bão.
Công ty Formosa Hà Tĩnh cũng trao hàng trăm suất quà và nhiều suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Trước đó, nhằm động viên, sẻ chia khó khăn với các em học sinh trong năm học mới, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh cũng có các hoạt động tặng quà và trao học bổng cho các em học sinh giỏi trên địa bàn TX Kỳ Anh.

Công ty Formosa Hà Tĩnh đã trao 410 suất quà và các phần học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt nhiều thành tích trong học tập tại các trường trên địa bàn TX Kỳ Anh, trong đó có 195 em tiểu học (mỗi em 300 nghìn đồng); 180 em THCS (mỗi em 600 nghìn đồng) và 35 em THPT (mỗi em 1 triệu đồng), tổng kinh phí phát học bổng lần này hơn 200 triệu đồng.

Cùng với đó, nhân dịp khai giảng năm học mới 2017-2018, Formosa Hà Tĩnh cũng đã tổ chức trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa bao gồm vở và cặp sách cho các học sinh tiểu học ở các phường, xã lân cận trên địa bàn thị xã Kỳ Anh, với tổng kinh phí gần 300 triệu đồng.

Theo lãnh đạo Formosa Hà Tĩnh thì đây là những hoạt động định kỳ hàng năm của Công ty tổ chức vào dịp Tết Trung thu, là tình cảm của toàn thể cán bộ, công nhân viên Công ty Formosa gửi đến các em trong năm học mới, nhằm động viên, sẻ chia khó khăn với các em và gia đình, tiếp thêm niềm tin để các em tiếp tục gặt hái nhiều thành tích cao trong học tập.

Một số hình ảnh PV Báo điện tử Infonet ghi lại tại đêm hội:Các tiết mục văn nghệ của các em thiếu nhi diễn ra sôi nổi.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet