Vào tù vì người yêu "nhí"

Nguyễn Văn P., sinh 1993, ở xã Thanh Long, Kinh Môn, Hải Dương và Phạm Thị T., sinh 2001, ở xã Đại Bản, An Dương, quen biết nhau trên mạng zalo. Mặc dù T. mới 14 tuổi nhưng phổng phao chẳng khác nào thiếu nữ nên P. nảy sinh tình cảm yêu đương.

 

13h ngày 24-2-2015, P. đi xe ôm đến đón T. đi chơi. Khi đến cổng nhà nghỉ Trung Hiếu, ở xã Lê Thiện, An Dương, T. nói đã có bạn trai khác và nhảy xuống xe đi bộ. Thấy vậy, P. xuống xe, đi theo cầm tay T. và nói: “Đi chơi với nhau lần cuối cùng”. Sau đó, P. cầm tay T. đi vào nhà nghỉ Trung Hiếu, hỏi thuê phòng của nhà nghỉ. Khi vào trong phòng 203 ở tầng 2, P. cởi quần áo định “yêu” nhưng T. không đồng ý. Một lúc sau, P. và T. nằm trên giường nói chuyện. Nhưng lửa gần rơm, không kìm được dục vọng, P và T. đã 2 lần “làm chuyện người lớn” rồi mới về nhà.

Sáng 25-2-2015, sau khi ngủ dậy, T. đã kể toàn bộ nội dung sự việc cho bố mẹ nghe. Ông Phạm Văn L. và bà Vũ Thị M. là bố mẹ của cháu T. đã làm đơn tố cáo P. với cơ quan công an. Ngày 26-2, Công an huyện An Dương đã bắt khẩn cấp đối với P. Tại cơ quan điều tra, P. khai nhận: Ngoài lần quan hệ tình dục tại nhà nghỉ Trung Hiếu, P. và T. đã 2 lần rủ nhau vào nhà nghỉ để “yêu”. Trung tâm giám định pháp y TP Hải Phòng kết luận: Nạn nhân T. không có dấu vết thương tích cũ và mới. Màng trinh đã bị rách cũ, xét nghiệm dịch âm đạo không tìm thấy xác tinh trùng. Về trách nhiệm dân sự, gia đình Nguyễn Văn P. đã bồi thường cho gia đình cháu T. 30 triệu đồng. Đại diện gia đình cháu T. có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho P.

Ngày 28-9, TAND huyện An Dương đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn P. Mặc dù giữa bị cáo và người bị hại có tình cảm yêu đương nhưng bị hại vẫn ở tuổi vị thành niên, do đó P. đã phạm tội “Giao cấu với trẻ em” (quy định tại điều 115 khoản 2 BLHS). Căn cứ vào chứng cứ, tình tiết có liên quan, tài liệu điều tra có trong hồ sơ vụ án, các tiết tiết giảm nhẹ khác, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo P. 36 tháng tù về tội “Giao cấu với trẻ em”. Vụ án trên là bài học đắt giá cho mỗi gia đình trong quản lý, giáo dục con cái, nhất là với những thanh niên trẻ khi bước vào chuyện yêu đương và quan hệ nam nữ.

Theo NTH/An ninh Hải Phòng

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet