Vật nuôi cảnh "quý tộc" đưa về phục vụ đại gia chơi Tết

Nhiều vật nuôi cảnh "quý tộc" đã được đưa về Quảng Ngãi để bán dịp Tết như: khổng tước, chim trĩ 7 màu, gà lôi, gà mặt tiền... với mức giá mỗi cặp đối với loại trưởng thành rẻ cũng phải tính bằng chục triệu đồng, còn đắt lên đến trên ngàn đô.
Với bộ lông đẹp và sặc sỡ, giá của chim trĩ 7 màu được bán là 12 triệu đồng/cặp

Không chỉ tiên phong khi nuôi, nhân giống thành công để cung cấp giống gà Đông Tảo, chim công Ấn Độ... trên địa bàn Quảng Ngãi, anh Nguyễn Văn Anh (32 tuổi, ở thôn Hổ Tiếu, xã Nghĩa Hà, TP Quảng Ngãi) hiện là người đầu tiên đưa nhiều vật nuôi cảnh "quý tộc" về Quảng Ngãi để phục vụ nhu cầu mua bán dịp Tết cổ truyền sắp tới, với các loại con đặc sản như: khổng tước, chim trĩ 7 màu, gà lôi, gà mặt tiền...

Với bộ lông đẹp và thuộc loại quý hiếm, giá bán của số vật nuôi cảnh này khá đắt: Chim trĩ 7 màu  (2 năm tuổi, có trọng lượng từ 0,9-1,1kg/con) giá bán khoảng 12 triệu đồng đồng/cặp; đối với loại 6-8 tháng tuổi thì rẻ hơn, khoảng 4 triệu đồng/cặp; gà lôi khoảng 10 triệu đồng/cặp.

Gà lôi trống và mái có giá khoảng 10 triệu đồng/cặp
Gà mặt tiền

Đặc biệt, không ít loại vật nuôi có giá bán trên cả ngàn đô, như gà mặt tiền có giá là 22 triệu đồng/cặp; chim khổng tước trên 3,5 tuổi có giá khoảng 36 triệu đồng/cặp; còn loại 1 năm tuổi, tuy có rẻ hơn nhưng phải 16 triệu đồng/cặp...


Anh Nguyễn Văn Anh và một con chim trĩ trống 7 màu

Theo chủ trại Nguyễn Văn Anh, tuy có giá đắt đỏ và không mấy lạ đối với người dân ở các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội... thế nhưng với Quảng Ngãi đây là vật nuôi mới cho nên thu hút khá nhiều người dân trong tỉnh đến mua và đặt mua. "Trong thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục đưa một số loại vật nuôi cảnh "độc", mới để về bán trong dịp Tết cổ truyền sắp đến", anh Anh tiết lộ.

Nguồn: danviet.vn

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet