Vật thể lạ gây nổ khiến bé trai 9 tuổi dập nát hai tay

Trương Mỹ Hoa

Vật thể lạ nổ tung khiến bé trai 9 tuổi dập nát 2 tay xảy ra tại thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa qua là tụ điện của bóng cao áp.
Cháu Long đang được điều trị tại Bệnh viện sản nhi Nghệ An

Sáng 25.9, ông Chu Văn Thiện, Trưởng công an phường Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh), cho biết vật lạ gây ra vụ nổ vào ngày 14/9 làm bé trai 9 tuổi dập nát 2 tay là tụ điện của bóng cao áp. Tụ điện này nối liền với hệ thống bóng cao áp mà ngư dân miền biển hay dùng để đánh bắt hải sản trên biển.

Ông Chu Văn Bốn (bố của cháu Long, nạn nhân bị thương nặng trong vụ nổ) cho biết, sau 5 ngày nằm điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An (Nghệ An), các vết thương ở hai tay, chân của Long đã được các bác sỹ chữa trị và có tiến triển tốt. Riêng hai mắt của Long vẫn không nhìn rõ nên gia đình đã chuyển cháu ra Bệnh viện Mắt (Hà Nội) để tiếp tục cứu chữa. 

Hiện cháu Long cũng đã được các bác sĩ Bệnh viện Mắt thực hiện ca mổ mắt. Mắt phải cháu đã nhìn thấy rõ và xem được tivi còn mắt trái vẫn chưa nhìn rõ.

Trước đó, cháu Chu Văn Bảo Long (9 tuổi, ngụ xóm Hải Phong, phường Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh) trên đường đi học về đã nhặt được một đồ vật lạ trên bãi biển. Cháu Long bỏ đồ vật này vào cặp sách rồi đem về nhà.

Khoảng 30 phút sau, cháu Long và cháu Chu Đăng Khôi (4 tuổi, hàng xóm của cháu Long) lấy vật lạ từ trong cặp sách ra, gắn vào một cục pin thì bất ngờ phát nổ.

Vụ nổ làm cháu Long bị đa chấn thương rất nặng: dập nát 2 bàn tay; phần mặt và đầu bị các mảnh vỡ găm sâu trong da thịt; 2 đùi tổn thương nặng, đứt động mạch khiến máu chảy nhiều, khó cầm. Cháu Khôi thì chỉ bị thương nhẹ, điều trị ở nhà.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet