Vật thể lạ mới tìm thấy không phải của máy bay MH370

Tuệ Minh (lược dịch)

Một quan chức Malaysia cho biết, vật thể mới được tìm thấy trên đảo Reuinon thuộc Ấn Độ Dương nghi ngờ là một phần của MH370 thực chất là một chiếc thang.

USA Today trích lời ông Azharuddin Abdul Rahman, Tổng giám đốc Cơ quan Hàng không dân dụng Malaysia, cho biết: “Các hãng truyền thông đều đưa tin rằng vật thể mới tìm thấy là một phần của cánh cửa máy bay nhưng tôi đã kiểm tra lại với Cơ quan hàng không dân dụng và người dân trên đảo Reunion, đó chỉ là một chiếc thang nội địa”.

Hôm qua, một vật thể có chữ nước ngoài được phát hiện ở phía nam thành phố Saint Denis trên đảo Reunion, Ấn Độ Dương. Tuy nhiên một số quan chức liên quan đến điều tra chiếc máy bay MH370 cho hay không có dấu hiệu chỉ dẫn mảnh kim loại này thuộc về máy bay.

Trước đó, Bộ trưởng Giao thông Malaysia Liow Tiong Lai cho biết mảnh vỡ thứ nhất, dạt vào đảo Reunion hôm 29/7, được xác nhận là thuộc về mẫu máy bay Boeing 777, cùng loại với chiếc phi cơ mang số hiệu MH370 của hãng Malaysia Airlines mất tích năm ngoái.

Các chuyên gia khẳng định mảnh vỡ mới tìm thấy trên đảo Reunion không phải của MH370. Ảnh: Reuters

Văn phòng Công tố viên Paris cho hay, các chuyên gia tại Toulouse, Pháp, sẽ tiếp tục làm việc vào ngày 5/8 để xác định bộ phận cánh phụ này có phải là một phần của MH370 hay không.  Nhóm chuyên gia gồm có đại diện của Mỹ, Pháp, Trung Quốc và của hãng Boeing.

Bộ trưởng Liow Tiong Lai nhấn mạnh, Malaysia sẽ kêu gọi người dân ở gần Reunion nỗ lực tìm kiếm thêm mảnh vỡ máy bay và sẵn sàng hỗ trợ các chuyên gia mọi điều kiện cần thiết.

Chiếc máy bay của Malaysia Airlines mang số hiệu MH370 “bỗng dưng” mất tích trên hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh hôm 8/3/2014, mang theo 239 người trên khoang.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ trang USA Today, tờ báo được xuất bản bởi Gannett Corporation và được phân phối khắp nước Mỹ. Tờ báo này có tổng số phát hành lớn nhất của các báo Mỹ và lớn thứ hai của các báo tiếng Anh toàn thế giới. Tờ USA Today cũng nổi tiếng về các cuộc thăm dò dư luận khắp nước.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet