"Vẫy khách" giữa đường, lái xe bị phạt 1,5 triệu, tước bằng 2 tháng

Sông Mã

Xe khách đi chậm, cho một phụ nữ lên giữa đường bị CSGT phát hiện liền ra hiệu lệnh dừng xe, để xử lý hành chính. Lái xe không thể chối cãi mà phải nhận nhận xử phạt hành chính là 1,5 triệu đồng và bị tước bằng lái xe 2 tháng theo quy định.

Ghi nhận của PV Infonet từ 9h -10h ngày 25/8, ở trên đường Phạm Hùng, quận Cầu Giấy, Hà Nội (đoạn gần bến xe Mỹ Đình), tổ công tác Đội CSGT số 6 – Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội lập chốt, để bắt các xe khách, bắt khách dọc đường. Mặc dù rời bến, nhưng trên xe vẫn còn khá nhiều ghế trống vẫn không bắt khách, nhằm “né” lực lượng CSGT.

Các chiến sĩ CSGT lập chốt bắt xe khách, bắt khách dọc đường thì các xe đi thẳng đúng quy định, không bắt khách.

Lý giải về vấn đề này, một chiến sĩ CSGT Đội số 6 cho biết: “Các lái xe khách, được “cò xe khách” thông báo và ra tín hiệu có CSGT lập chốt, nên họ không dám bắt khách dọc đường. Nhưng tổ công tác di chuyển đi nơi khác là họ lại bắt khách như thường. Biết có người báo tin cho các lái xe nhưng không có cơ sở, nên chúng tôi không thể xử lý được”.

Đúng như lời chiến sĩ CSGT Đội số 6 nói, chúng tôi cùng cán bộ của đội này đứng trên đường Phạm Hùng khoảng 15 phút không bắt được xe khách nào bắt khách dọc đường.

Nhưng không lập chốt các xe khách lại bắt khách giữa đường như thế này.

Tuy nhiên, khi chúng tôi cùng các chiến sĩ CSGT Đội số 6 di chuyển đi nơi khác thì bắt được một số xe khách, bắt khách dọc đường. Những trường hợp bị CSGT phát hiện và có hình ảnh, lái xe không hề chối cãi và chấp nhận để các chiến sĩ CSGT xử lý vi phạm.

Trong đó, có một xe khách bắt một khách nữ giữa đường Phạm Văn Đồng đoạn cạnh ĐH Ngoại ngữ. Khi hình ảnh và bằng chứng cụ thể đã có lái xe không hề chối cãi và chấp nhận xử phạt theo quy định hiện hành.

Theo chiến sĩ CSGT Đội số 6, những xe khách bắt khách dọc đường thì bị xử phạt hành chính là 1,5 triệu đồng và tước bằng 2 tháng. Xe khách bắt khách nữ giữa đường được chúng tôi xử lý vi phạm theo quy định hiện hành. Tiền phạt với các trường hợp xe khách bắt khách dọc đường vẫn như trước, chỉ khác với hiện tại là giữ bằng lái dài hơn trước 1 tháng.

Các chiến sĩ CSGT ra hiệu lệnh dừng xe khách để kiểm tra hành chính theo quy định.
Khi tiến hành kiểm tra, các lái xe không có dấu hiệu vi phạm, các chiến sĩ CSGT nhẹ nhàng mời họ lưu thông tiếp.
Một chiếc xe khách chạy kiểu "rùa bò" trên đường...
... rồi dừng lại bắt khách giữa đường...
... bị các chiến sĩ CSGT lập biên bản xử phạt hành chính theo đúng quy định.
Khi có bằng chứng, các lái xe không hề chối cãi mà chấp nhận, để các chiến sĩ CSGT lập biên bản xử phạt hành chính theo quy định hiện hành.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet