Vay lãi suất cắt cổ, cô gái cầm dao đi cướp để trả 10 triệu đồng

Nguyễn Tuấn

Tại cơ quan công an, Quyên khai do nghiện game nên phải vay nóng 10 triệu đồng với lãi suất 20%/tháng. Đến hạn trả nợ, không có tiền nên Quyên làm liều đi cướp.
Cơ quan công an khám nghiệm nơi xảy ra vụ cô gái cầm dao đi cướp

Ngày 21/4, công an Q.3 (TP.HCM) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Lý Mỹ Quyên (SN 1993, ngụ Q.6) về hành vi “cướp tài sản” liên quan đến vụ việc cầm dao đi cướp trên đường Cách Mạng Tháng Tám thuộc P.4, Q.3, TP.HCM.

Quyên khai, do chơi game ăn tiền bị thua nên đã mượn tiền 10 triệu đồng với lãi suất cắt cổ. Đến ngày trả nợ, Quyên không có tiền trả nên làm liều đi cướp.

Để thực hiện ý định của  mình, Quyên đã ra chợ Phú Lâm mua 1 con dao Thái Lan tại chợ Phú Lâm, Q.6 rồi thuê xe ôm đi chọn “con mồi”.

Đến khoảng 19h30’, Quyên được chở đến đường Cách Mạng Tháng Tám. Tại đây Quyên đã vào cửa hàng bán ba lô thời trang.

Tại đây Quyên hỏi mua 1 túi đeo bụng, giá 350 ngàn đồn và đưa cho nhân viên là chị Ngân Thị Hoài Nhi (SN 1999, quê Đắc Lắc) tiền mệnh giá 500 ngàn đồng.

Đối tượng Quyên

Chị Nhi vào quầy lấy tiền trả tiền dư thì Quyên đi theo. Lợi dụng lúc chị Nhi khom người, Quyên đi vòng ra sau, rút dao, bất ngờ kề vào cổ để khống chế chị Nhi. Chị Nhi dùng tay chụp lấy tay cầm dao của Quyên làm con dao sượt qua cổ, gây thương tích. Chị Nhi cố tước đoạt con dao từ tay Quyên nên làm chị tiếp tục bị thương tích ở khuỷu tay trái.

Trong lúc giằng co, túi xách chứa tiền của chị Nhi có gần 3,6 triệu đồng, rơi xuống nền nhà. Quyên vừa giằng co với chị Nhi, vừa chụp túi xách tiền. Tuy nhiên, chị Nhi nhanh trí đối phó bằng cách thuyết phục, sẽ dẫn Quyên tẩu thoát theo hướng cửa sau, vì phía trước có nhiều người. Trong lúc Quyên vừa mất cảnh giác thì chị Nhi truy hô và mọi người tới truy bắt Quyên.

Hoảng sợ, Quyên đã tháo chạy nhưng vẫn cố gắng chụp lấy túi xách chứa tiền nhưng bất thành. 1 thanh niên có mặt trước cửa hàng đã phát hiện truy đuổi, phối hợp cùng 2 bảo ngân hàng gần đó đã bắt giữ được Quyên, giao cho công an địa phương xử lý.

Cũng theo lời khai của Quyên, vào ngày 12/4, tại xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa, Long An, Quyên cũng đã thực hiện 1 vụ cướp bằng dao nhưng bất thành. Quyên đã bị quần chúng nhân dân phát hiện và bắt giữ.

Ngay sau đó, Nhi đã được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện nhân dân 115. Các vết thương ở cổ và tay đã được xử lý, không gây nguy hiểm tính mạng cô gái này.

Trên giường bệnh, Nhi kể lại giây phút bị kề dao cướp: Khi tôi quay đi để lấy túi đựng tiền thì cô gái âm thầm tiếp cận từ phía sau, rút con dao từ trong người ra và kề dao vào cổ tôi. Lúc đó, tôi không hề hay biết, đến khi quay đầu lại thì lưỡi dao sắc cứa vào cổ, máu chảy nhiều. Cô gái trẻ giữ chặt con dao chừng 15 cm nói lớn, cướp đây, đưa hết tiền đây...

Mặc dù hoảng sợ, máu chảy nhưng cô gái vẫn cố giằng lại túi tiền vì sợ mất sẽ phải đền. "Em sợ mất túi tiền phải đền cho chủ nên đã giằng lại" - Nhi nói.

Chị Nhi được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Nhân dân 115

Khi túi tiền bị cướp đi, Nhi nhanh trí nói lớn: "Cô đi ra cổng chính sẽ bị người dân bắt đấy!" , nữ cướp chột dạ nên vòng đi vào cửa sau để ra khu cư xá gần đó hòng lẩn trốn. Nhi cho biết: "Vì là cửa hàng thuê lại nên phía sau có nhà chủ, lúc đó bà chủ đang lau nhà ở phía sau. Do cửa kính nên tiếng động trong shop rất khó lọt ra ngoài. Quyên vừa mở hé cửa thì gặp bà chủ, Nhi biết được nên hét lớn:  "Cướp, cướp..., cứu con với!".

Kêu cứu, Nhi lại lao vào giằng co với Quyên thì bị Quyên chém mạnh vào tay làm đứt gân tay.

Quyên thấy đã lộ chuyện và trong tình trạng yếu thế nên đã bị Nhi giằng lại túi tiền bèn bỏ chạy ra ngoài. Tìm cách trốn tại một trụ ATM gần một ngân hàng để tẩu thoát. Tuy nhiên đã bị bắt giữ đưa về trụ sở Công an Phường 4, quận 3 để phục vụ công tác điều tra.

 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet