VCCI ra mắt Cổng thông tin về Cộng đồng kinh tế ASEAN

Nguyễn Tuân

Tròn 1 năm kể từ ngày Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) chính thức hình thành, ngày 28/12/2016, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã chính thức giới thiệu Cổng thông tin điện tử về AEC để phục vụ nhu cầu thông tin cho các doanh nghiệp.

Cổng thông tin về AEC có địa chỉ tại www.aecvcci.vn là một trong các kênh thông tin và tư vấn về AEC của VCCI. Cổng thông này bao gồm hai phiên bản tiếng Việt và tiếng Anh, sẽ giới thiệu đầy đủ và chi tiết các văn kiện pháp lý cơ bản của AEC cũng như cập nhật thông tin về tình hình thực thi các văn kiện của Việt Nam.

Ngoài ra, Cổng thông tin AEC cũng cung cấp các hướng dẫn chi tiết, giới thiệu các công cụ tra cứu và các nội dung cần thiết khác để các doanh nghiệp có thể tận dụng và hiện thực hóa các cơ hội từ VCCI.

Ngoài ra, Cổng thông tin này còn bao gồm nhiều nội dung hữu ích khác như tin tức và số liệu cập nhật về việc thực hiện AEC, các bài báo, bài nghiên cứu đánh giá tác động của AEC, ấn phẩm và sự kiện nổi bật liên quan đến AEC của VCCI…

Giao diện trang chủ của Cổng thông tin AEC.

Theo bà Nguyễn Thị Thu Trang, Giám đốc Trung tâm WTO và Hội nhập (thuộc VCCI), những thông tin được đăng tải trên Cổng thông tin được lọc cho các doanh nghiệp Việt Nam với những thông tin kinh tế chuyên sâu, đồng thời là nơi cung cấp thông tin cho các doanh nghiệp nước ngoài muốn tìm kiếm cơ hội tại Việt Nam. Ngoài ra, còn có những thông tin phục vụ việc tra cứu thông tin của báo chí, các nhà nghiên cứu…

“Đó là món quà năm mới 2017 mà chúng tôi muốn dành cho các doanh nghiệp, hy vọng các doanh nghiệp sẽ tìm thấy những cơ hội mới và cảm thấy không đơn độc trong quá trình hội nhập với ASEAN,” bà Nguyễn Thị Thu Trang chia sẻ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet