Vẻ đẹp của sinh viên HUBT trong tà áo dài truyền thống

Xuân Phú

Đêm 30/5, đêm chung kết cuộc thi Hoa khôi ĐH Kinh doanh và Công nghệ đã bùng nổ tại Nhà văn hóa Thanh niên. Với câu trả lời ngắn gọn và sắc sảo, Nguyễn Vân Anh đã bứt phá để giành ngôi vị hoa khôi.

Đây là đêm hội sắc đẹp của 19 gương mặt đại diện cho cá tính nổi bật của nữ sinh trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (HUBT). Trong không khí sôi nổi của sự cổ vũ, hò reo nhiệt tình, các nữ sinh đã tự tin thể hiện tài năng, sự duyên dáng của mình với 3 phần thi: Trình diễn áo dài, trang phục công sở và trình diễn trang phục dạ hội trước khi BGK chọn lựa ra được 5 thí sinh cao điểm nhất bước vào phần thi ứng xử, gồm Trần Thanh Hà, Nguyễn Phương Nhi, Phạm Thùy Trang, Nguyễn Vân Anh và La Nhật Quỳnh.

Phần trình diễn trang phục áo dài đã thể hiện được vẻ duyên dáng, rực rỡ với bước đi uyển chuyển, tràn đầy tự tin trên sân khấu của những nữ doanh nhân tương lai. Để rồi đến phần thi trang phục công sở, một đặc trưng chỉ có ở cuộc thi Hoa khôi ĐH Kinh doanh và Công nghệ, các cô gái đã tự tin thể hiện sự năng động, lịch lãm và trưởng thành của mình. Ở vòng thi trang phục dạ hội, những bộ váy dạ hội lộng lẫy đã tôn lên vẻ rực rỡ mà cũng không kém phần nhẹ nhàng, tinh tế, thướt tha của những bông hoa xinh đẹp nhất trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ.

Cô gái Nguyễn Vân Anh (giữa) đã xuất sắc giành giải ứng xử hay nhất, qua đó trở thành tân Hoa khôi ĐH Kinh doanh và Công nghệ 2015.

Đặc biệt, ở phần thi ứng xử 5 cô gái đã thể hiện trí tuệ, sự hiểu biết và bản lĩnh của các sinh viên. BGK đã đưa ra các câu hỏi hóc búa, thú vị, và mỗi thí sinh chỉ có 1 phút để trả lời kể từ khi kết thúc câu hỏi, nhưng các thí sinh vẫn trả lời rất bình tĩnh, mau lẹ và thông minh. Với câu hỏi: “Là sinh viên ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, với hiểu biết của bạn, làm thế nào để trở thành một doanh nhân có văn hóa?” Nguyễn Vân Anh đã không ngần ngại nêu ra quan điểm của mình: “Văn hóa là kiến thức, là kinh nghiệm mà mỗi người học hỏi và được biểu hiện qua cách ứng xử đối với những người xung quanh. Để trở thành một doanh nhân có văn hóa, trước hết mỗi người cần không ngừng tìm hiểu kiến thức về thiên nhiên, con người, xã hội. Tiếp theo, một doanh nhân thành đạt phải là người có đức, có tài. Là một sinh viên, em luôn cố gắng rèn luyện tốt cả về học lực và đạo đức, để sau này có thể trở thành một doanh nhân thành đạt và có văn hóa”. 

Câu trả lời sắc sảo và đầy đủ của Nguyễn Vân Anh đã giúp cô bạn giành giải ứng xử hay nhất, qua đó trở thành tân Hoa khôi ĐH Kinh doanh và Công nghệ 2015. Giải Á khôi 2 thuộc về Nguyễn Phương Nhi và Á khôi 1 là cô gái Phạm Thùy Trang. Ngoài ra, các giải phụ Hoa khôi ảnh thuộc về Hà Thảo Trang, Phạm Thùy Trang đạt giải Miss bình chọn, Miss tài năng thuộc về Trần Thanh Hà với phần thi bellydance ấn tượng, ngoài ra cô bạn còn đạt giải thưởng Thí sinh mặc trang phục dạ hội đẹp nhất. Đặng Minh Hiền giành giải thưởng Miss Áo dài, cô gái mặc trang phục công sở đẹp nhất là La Ngọc Quỳnh.

Đây là lần thứ 5, HUBT tổ chức cuộc thi này trong suốt 10 năm qua. Theo lãnh đạo nhà trường, cuộc thi là nơi không chỉ để tìm ra được nữ sinh thanh lịch nhất, mà còn nhằm tạo cơ hội cho các em sự tự tin, mạnh dạn trong các hoạt động tập thể để sau này vững vàng hơn khi bước vào cuộc sống.

Dưới đây là một số hình ảnh những cô sinh viên ĐH Kinh doanh và Công nghệ duyên dáng trong tà áo dài truyền thống:

Hoàng Thị Giang
Trần Thị Yến Chi
Hoàng Bích Diệp
Nguyễn Phương Nhi
Lương Thị Hải Yến
Nguyễn Phương Dung
Mai Diễm Quỳnh
Trần Thanh Hà
Nguyễn Thị Vân Anh
Nguyễn Hồng Thùy
Trần Hương Thảo
Đặng Huyền My
Trần Thúy Hằng
Đặng Minh Hiền
Phạm Thùy Trang
Hà Thảo Trang

 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet