Vẻ đẹp độc đáo của mẫu tem thư - quà tặng lưu niệm dịp APEC 2017

Hoàng Nam

Tại gian hàng bên lề của Trung tâm Báo chí Quốc tế APEC 2017, nhiều đại biểu, phóng viên trong nước và quốc tế đã không khỏi bất ngờ khi chứng kiến vẻ đẹp độc đáo của những mẫu tem thư đang lưu hành tại Việt Nam.

Mẫu tem tre được bồi trực tiếp lên các sản phẩm quà tặng bưu chính.

Trong ngày đầu tiên khai mạc Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, gian hàng của Công ty Tem Việt Nam thu hút sự chú ý của rất nhiều đại biểu, phóng viên trong nước và quốc tế với những sản phẩm quà tặng bưu chính độc đáo. Mọi người càng bất ngờ hơn khi biết rằng những sản phẩm đẹp đẽ họ đang cầm trên tay đều được tạo ra từ những chiếc tem đang lưu hành tại Việt Nam.

Bộ quà tặng tem tre được giới thiệu bên lề Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Anh Nguyễn Trung Dũng - phụ trách kinh doanh của Cty Tem Việt Nam cho biết: "Công ty Tem Việt Nam được Tổng Công ty Bưu điện giao nhiệm vụ lưu giữ và kinh doanh tem. Trong quá trình tái cơ cấu ngành bưu điện, Cty Tem đã tìm kiếm nhiều hướng kinh doanh để thúc đẩy phát triển kinh tế. Quà tặng bưu chính là một trong những hướng đi của công ty". Những chiếc tem này đã phát hành nhiều năm nay và vẫn đang lưu hành tại Việt Nam. "Đây là những mẫu tem thật được chúng tôi bồi đắp để tăng giá trị quà tặng bưu chính" - anh Trung Dũng cho biết.

Tem Cây tre - biểu tượng về sự kiên cường của người dân đất Việt.

Những chiếc tem trong bộ sưu tập giới thiệu trong kỳ APEC 2017 này đều mang hình ảnh của cây tre. Bởi, với người dân Việt Nam, từ bao đời nay cây tre đã có mặt hầu khắp các nẻo đường đất nước và gắn bó, gần gũi trong đời sống của cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Cây tre đã đi và văn hóa Việt Nam với hình ảnh dẻo dai và đầy sức sống khi chống chọi với thiên tai gió bão và chống giặc ngoại xâm. Bởi vậy trong tâm thức người Việt, cây tre chiếm vị trí sâu sắc và lâu bền hơn cả, được xem như là biểu tượng của người dân đất Việt.

Ngoài ra, quà tặng bưu chính còn có nhiều sản phẩm khác như tranh tem khắc gỗ.

Công ty MTV Tem Bưu Chính Việt Nam là doanh nghiệp Nhà nước, đơn vị thành viên hạch toán độc lập thuộc Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Các sản phẩm quà tặng chủ yếu gồm: Tem chơi; Ấn phẩm tem; Bưu ảnh, MaxiCard, Phong bì ngày phát hành đầu tiên. Hay nhiều sản phẩm từ tem như: Tranh phóng tem, tranh ghép tem, huy hiệu  tem (Stampin); Dụng cụ chơi tem (Album, bìa, băng và phơi gài tem các loại; Thước đo răng tem; Panh gắp tem...); Xuất bản phẩm tem chơi (CD-ROM tem Bưu chính Việt Nam; Sổ tay sưu tập tem; Hướng dẫn phát triển phong trào sưu tập tem, Thuật ngữ Tem chơi; Tài liệu tập huấn nghiệp vụ tem Bưu chính;...).

Một sản phẩm tranh rất ý nghĩa đối với người dân Đà Nẵng.

Ngoài ra, Cty Tem Việt Nam còn nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm trưng bày tem, chuyên sản xuất, cung ứng và trực tiếp lắp đặt: Táp lô quay 1 tầng, 2 tầng; Táp lô góc; Táp lô bán nguyệt; Táp lô ôvan; Tủ táp lô kéo; Khung triển lãm tem tiêu chuẩn...

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet