Vẻ đẹp kỳ diệu ở động Ngườm Ngao

Tiến Anh

Chỉ cần mua vé với giá 35.000 đồng, du khách có thể thỏa thích vào động Ngườm Ngao ngắm cảnh.

Ngườm Ngao là điểm đến thú vị dành cho những ai thích khám phá trên hành trình du lịch đến thăm Cao Bằng. 

Không gian rộng lớn cùng những thạch nhũ kỳ ảo khiến động Ngườm Ngao được mệnh danh là hang động đẹp nhất Việt Nam. Nhiệt độ trong động luôn ổn định, từ 18 đến 25 độ C, mùa hè cho cảm giác mát mẻ, còn mùa đông lại ấm áp. Động Ngườm Ngao hiện diện trong lòng một quả núi ở bản Gun, xã Đàm Thuỷ, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, Ngườm Ngao có tổng chiều dài 2144 mét với 3 cửa chính là Ngườm Ngao, Ngườm Lồm và Bản Thuôn.

Tuy nhiên, điều đáng buồn là du khách mua vé theo đoàn vào động nay không có ai hướng dẫn, du khách tự khám phá động.

Động Ngườm Ngao nằm trong lòng các núi đá.

Thời gian PV Infonet có mặt trong động này, có một du khách bị cụng đầu vào khách đá, có người suýt té ngã vì đường lên các vách đá quá trơn. Trong động nước chảy róc rách, khách du lịch khó phát hiện ra khu vực nước chảy để tránh, chọn lối đi an toàn nhất.

Đường vào động thi thoảng mới có người.

Khách du lịch sẽ bắt gặp những khối nhũ đá độc đáo như đài sen úp ngược, cột đá cô đơn cây san hô, bầu sữa mẹ, con cóc thần, cây đàn đá, thác vàng, thác bạc… Những nhũ đá trong động Ngườm Ngao có màu khác hẳn với những động khác bởi có lượng canxi bị pha nhiều tạp chất. Lòng động Ngườm Ngao có chỗ còn phát ra tiếng suối róc rách và cũng là “máy điều hoà” tự nhiên khiến cho không khí trong động luôn mát lạnh hơi nước.

Lối vào động rất bé...
... nhưng trong lòng động rất rộng.
Nhiều hình ảnh đẹp trọng động được du khách ngắm thỏa thích và chụp ảnh... nhưng rất ít du khách hiểu về nết đẹp thiên nhiên ban tặng cho động, vì không có hướng dẫn viên.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet