Về phiên chợ cá chép không bán theo con

Huy Phạm

Đến ngày Táo Quân, tại chợ cá Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội) tấp nập người mua kẻ bán cá chép để chuẩn bị cho Táo quân về trời. Những ngày này, cá chép ở đây... không bán lẻ.
Tại vựa cá lớn nhất thủ đô, cá chép được chuyển từ nhiều nơi về đây để phục vụ nhu cầu của người dân mua về cúng lễ. Từ vài ngày trước 23 tháng chạp, các gian hàng bán cá chép đỏ phóng sinh luôn nhộn nhịp.
Được biết, cá phục vụ Tết ông Công ông Táo đem về chợ bán được các tiểu thương nhập về từ các tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hà Nam… Trong đó, phổ biến nhất là loại cá chép nhỏ màu vàng cam và màu đỏ vây cờ, bên cạnh đó loại cá chép thường nhỏ cũng được bán nhưng ít bắt mắt hơn.
Theo các tiểu thương, năm nay nguồn cung hàng ít nên giá cao hơn với năm ngoái. Giá dao động từ 130.000-150.000 đồng/kg.
Từ chợ cá này, các lái buôn sẽ lấy hàng và tỏa đi bán lẻ tại các chợ khác trong nội thành Hà Nội.
Mỗi kg cá sẽ được từ 20-25 con, tính ra chỉ khoảng 5000 đồng/con. Tuy nhiên, các tiểu thương ở đây chỉ bán buôn, không bán lẻ.
Những thùng cá với những con cá chép vàng rực được tiểu thương cân bán cho khách hàng.
Chợ cá tấp nập người mua kẻ bán trong ngày ông Công ông Táo.
Một tiểu thương tại chợ cho biết, trong những ngày gần tết Táo quân anh bán được khoảng 3- 5 tạ cá/ ngày. Tuy nhiên, lượng người mua cá năm nay thưa thớt hơn so với mọi năm.
Khách mua là các tiểu thương ở chợ Long Biên, chợ đầu mối Từ Liêm, Dịch Vọng Hậu và các chợ quanh khu vực nội thành Hà Nội.
Do vận chuyển từ các nơi về đây nên tiểu thương phải liên tục xục oxi và thay nước cho cá.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet