Vfresh trích 3 tỷ đồng cho “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”.

lan nguyễn

Infonet - Trong năm 2012, nhãn hàng nước giải khát Vfresh của Vinamilk đóng góp cho chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam bằng việc trích 50 đồng trên mỗi sản phẩm bán ra, tổng số tiền cam kết tối thiểu là 3 tỷ đồng.

Sáng nay, quỹ “1 triệu cây xanh cho Việt Nam” do Tổng cục Môi trường thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường và nước giải khát Vfresh thuộc công ty cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk phát động đã tiến hành lễ trồng cây tại trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam, thành phố Hà Nội. Tại buổi lễ, các đại biểu, thấy cô và học sinh đã trồng 150 cây xanh tại khuôn viên của trường.

 Vfresh trích 3 tỷ đồng cho “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”. - ảnh 1
 150 cây xanh đã được trồng tại khuôn viên trường Amsterdam trong sáng nay.

Ông Trần Phong, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và truyền thông môi trường - Tổng cục Môi trường, đại diện ban điều hành Chương trình chia sẻ tại buổi lễ: “Chương trình quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam là hoạt động hợp tác nhằm hiện thực hóa chủ trương xã hội hóa công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là việc đẩy mạnh trồng, quản lý và bảo vệ cây xanh để bảo vệ chất lượng môi trường không khí tại các đô thị, vừa thực hiện chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, vừa hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh công tác xã hội hóa trồng cây xanh. Mục tiêu chúng tôi khi tổ chức những sự kiện như lễ trồng cây lần này là để khơi gợi và khuyến khích cộng đồng đưa ra nhiều sáng kiến hơn nữa và quan tâm thiết thực hơn nữa tới cây xanh và việc trồng cây xanh tại các thành phố trên cả nước”.

“Cùng với những chương trình cộng đồng khác của Vinamilk, nhãn hàng nước giải khát Vfresh của Công ty Vinamilk triển khai chương trình này với mong muốn được chung tay vì cộng đồng, cải thiện môi trường sống xung quanh cho chính chúng ta và thế hệ tương lai”, bà Nguyễn Hữu Ngọc Trân – quyền giám đốc điều hành Marketing, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam – Vinamilk chia sẻ.

Nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam, chương trình trồng cây xanh tại tại trường THPT Amsterdam nhằm mục đích gia tăng số lượng cây xanh, tạo không gian xanh xung quanh sân trường, từ đó nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường cho các em học sinh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet