Vi phạm giao thông, bị camera hành trình xe khác ghi lại sẽ bị phạt

Tiến Dũng

Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội vừa cho biết, đã triệu tập và xử lý 2 lái xe vi phạm Luật Giao thông được camera hành trình của xe khác ghi lại được và phản ánh thông tin đến Phòng.

Trước đó, vào khoảng 11h30' ngày 23/03/2016, xe container mang BKS: 15C-147.60 vi phạm lỗi đi ngược chiều trên đường Võ Nguyên Giáp được camera hành trình của phương tiện khác chụp lại.

Cơ quan công an xử lý các trường hợp chạy xe ô tô vi phạm.

Qua xác minh, Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội đã mời người điều khiển phương tiện vi phạm trên đến cơ quan làm việc và xử lý về hành vi đi vào đường có biển “cấm đi ngược chiều”, vi phạm điểm b, khoản 4, điều 5 nghị định 171/NĐ-CP/2013. Mức phạt tiền 1.000.000 đồng và phạt bổ sung, tước giấy phép lái xe 1 tháng.

Có mặt tại Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội, lái xe Dương Thế Bằng (SN: 1972, ở Thủy Nguyên, Hải Phòng) đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Cũng trong ngày, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã xử lý trường hợp của lái xe Lê Hồng Phương (SN: 1965, ở Kim Liên, Hà Nội) vì hành vi điều khiển xe ô tô mang BKS: 30A -833.44 quay đầu trên cầu vượt Lê Văn Lương - Thái Hà vào khoảng 08h45' ngày 24/03/2016.

Thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra các sự việc vi phạm luật giao thông của các tài xế điều khiển phương tiện ô tô con, xe tải...Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội khuyến cáo, để đảm bảo an toàn giao thông cho bản thân và phương tiện khác, các chủ phương tiện cần nghiêm túc thực hiện đúng luật Giao thông và tuân thủ theo hướng dẫn của lực lượng chức năng. Những trường hợp vi phạm khi bị camera hành trình hoặc camera của lực lượng ghi lại được sẽ kiên quyết xử lý.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet