Vì sao bạn vẫn ế dù thông minh và xinh đẹp?

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Bạn thông minh, xinh đẹp mà vẫn đang cô đơn hay bị “ế”? Họ cũng cố tìm tình yêu của mình nhưng vẫn thất bại. Tại sao lại như vậy?

Bạn quá độc lập

Những người phụ nữ hiện đại thường mạnh mẽ và tự tin. Họ không cần đàn ông bảo vệ. Một câu chuyện từng được đăng tải trên tờ The Question cho thấy cách những cô gái như vậy chọn bạn đời: “Bạn tôi 25 tuổi. Cô ấy là một cô gái rất tốt, thông minh, ăn mặc đẹp và có một công việc tuyệt vời. Cô ấy thích cùng bạn bè tới các quán bar và các buổi hòa nhạc. Rất nhiều chàng trai thích cô ấy nhưng tới giờ cô ấy vẫn chẳng đến được với ai. Tại sao? Vì cô ấy có cái đầu lạnh. Cô ấy xác định chính xác kiểu người cô ấy sẽ chọn. Cô ấy không bao giờ bắt đầu một mối quan hệ mới nếu chàng trai không thuộc kiểu cô ấy đã định. Do vậy, đa phần các chàng trai đều bị gắn nhãn “bị loại” từ cái nhìn hay cuộc gặp mặt đầu tiên.

Ảnh minh họa.

Bạn không muốn lãng phí thời gian

Những người phụ nữ thông minh thường đưa ra quyết định rất nhanh. Nếu họ thấy một chàng trai không phù hợp để kết hôn, họ sẽ dừng ngay tại đó. Họ không muốn lãng phí thời gian. Đó là lý do một số cô gái thậm chí chưa bao giờ có cuộc hẹn đầu tiên.

Đàn ông nghĩ bạn không có “dáng làm vợ”

Bright Side dẫn lời một chàng trai cho hay: "Cá nhân tôi muốn lấy một người phụ nữ có thể chăm sóc tôi và chăm sóc gia đình. Tôi không muốn lấy người chỉ luôn muốn gây chú ý khi đi đâu đó”. Đó là cách nhiều người đàn ông nghĩ về những cô gái thông minh và xinh đẹp.

Vẻ đẹp của bạn khiến nhiều người không đủ tự tin để tiếp cận

Dưới đây là câu chuyện về tình huống này: “Sáu năm sau khi tốt nghiệp, tôi được giới thiệu với một người đàn ông đã lập gia đình. Chúng tôi trở thành bạn bè, nhưng tôi luôn cảm thấy có mối quan hệ đặc biệt nào đó giữa chúng tôi. Một ngày anh thú nhận, hồi anh và tôi học cùng trường đại học, anh thực sự rất thích tôi. Khi tôi hỏi anh ấy tại sao không làm gì cả, anh ấy nói: "Em trông rất khó tiếp cận bởi em là cô gái xinh đẹp nhất trường. Anh biết em đã từ chối cả những người nổi nhất, vậy làm sao anh có thể cạnh tranh với họ? Anh từng nghĩ em thậm chí còn chẳng  thèm nhìn anh".

Bạn không đón nhận những cơ hội

Việc bỏ qua cơ hội làm quen hết lần này đến lần khác khiến bạn có thể vô tình bỏ lỡ người phù hợp với mình. Bạn nghĩ rằng lần sau bạn sẽ có cơ hội tốt hơn, nhưng không phải như vậy. Việc tìm kiếm “một nửa” không thể thiếu những sai lầm hay những “phép thử” và bạn không nên sợ điều đó.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet